xem chi tiết - UBND huyện Phụng Hiệp

 

TÂN BÌNH TÍCH CỰC RA QUÂN HỖ TRỢ CÀI ĐẶT ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ TRÊN ĐỊA BÀN

Ngày 30-10-2023

Tân Bình là xã có dân số đông nhất so với các xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh Hậu Giang và huyện Phụng Hiệp, với số lượng trên 26.000 người. Qua đó số người dân trong độ tuổi cần phải cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT) là rất cao trên 12.000 người. Hơn nữa địa phương gặp một số khó khăn, vướng mắc như: ứng dụng VNeID khả năng nhận dạng gương mặt người dân thấp, dẫn đến thực hiện đăng ký chậm, đòi hỏi điện thoại thông minh có camera độ phân giải cao, khi kích hoạt thì chờ gửi mã OTP lâu. Người dân đi làm ăn xa, không có mặt tại địa phương nhiều nên việc tuyên truyền, vận động người dân gặp nhiều khó khăn.

Nhằm thực hiện tuyên truyền cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT) cho công dân được trên địa bàn thì UBND xã đã chỉ đạo lực lượng Công an xã tích cực phối hợp với các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội đồng loạt tổ chức triển khai thực hiện nên đã tạo sự lan tỏa đến các ngành, các cấp và được người dân tích cực hưởng ứng. Nhân dân trên địa bàn tỉnh nâng cao nhận thức và chủ động phối hợp với các Tổ công tác thực hiện việc cài đặt, đăng ký và kích hoạt tài khoản ĐDĐT.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\CHẤM ĐIỂM CHUYỂN ĐỔI SỐ NĂM 2023\HỒ SƠ MINH CHỨNG CUỐI NĂM CHUYỂN ĐỔI SỐ 2023 XÃ TÂN BÌNH\BAN TIN\hinh anh hỗ trợ cài đặt định danh điện tử.jpg

Ảnh: Xã Tân Bình tích cực hỗ trợ người dân cài đặt định danh điện tử.

            UBND xã chỉ đạo Công an xã thành lập các Tổ công tác và phân chỉ tiêu đến tận ấp, Tổ nhân dân tự quản để trực tiếp “Đi từng ngõ, rà từng nhà”, kể cả các nơi đông dân cư, tiến hành tuyên truyền, hướng dẫn về giá trị, tiện ích của ứng dụng VNeID. Cùng với đó, trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ công dân thực hiện các quy trình, thủ tục đăng ký, kích hoạt VNeID tại gia đình, khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, nhà văn hóa, ấp, các buổi sinh hoạt cộng đồng, các cơ sở tôn giáo... hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VneID, đăng ký, kích hoạt tài khoản ĐDĐT mức 1, mức 2. Đến nay đã kích hoạt được trên 7.500 tài khoản cho người dân, đạt trên 65% chỉ tiêu trên giao

                                                                               

                                                                                Đặng Văn Trí


Tin cùng chuyên mục



Đang online: 1
Hôm nay: 470
Đã truy cập: 689689
You do not have the roles required to access this portlet.