xem chi tiết - UBND huyện Phụng Hiệp

 

Đề nghị thị trấn Cây Dương quản lý tốt vấn đề quy hoạch và xây dựng.

Ngày 02-03-2023

Thực hiện quy định số 11-QĐ/TW ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị quy định về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân. Sáng ngày 2/3, ông Nguyễn Văn Vui, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy Phụng Hiệp và các ban, ngành chuyên môn đã có buổi tiếp công dân trên địa bàn thị trấn Cây Dương huyện Phụng Hiệp.

Ông Nguyễn Văn Vui, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy Phụng Hiệp khảo sát thực tế các công trình xây dựng sai quy định của ông Tâm và ông Bảy

Theo đó buổi tiếp công dân đã gặp gở hai trường hợp của ông Quách Văn Tâm và ông Mai Văn Bảy cùng ngụ ấp Mỹ Qưới, thị trấn Cây Dương. Theo ban tiếp công dân huyện Ông Tâm và Ông Bảy có công trình nhà, kho được xây dựng trên phần đất không đúng mục đích sử dụng. Thị trấn Cây Dương đã phát hiện và nhiều lần lập biên bản đề nghị tháo dỡ trả lại hiện trạng ban đầu nhưng các công trình vẫn được xây dựng hoàn thiện.

Sau khi đi khảo sát thực tế và nghe các ý kiến đóng góp của các ban ngành liên quan. Đối với trường hợp của ông Quách Văn Tâm có nhà xây dựng trên phần đất trồng cây hàng năm và thuộc quy hoạch công viên của huyện là sai quy định. Tuy nhiên xét yếu tố hoàn cảnh gia đình ông Tâm đông con, bị ảnh hưởng nhiều dự án, đặc biệt khu vực ông Tâm đang sống thường xuyên bị ngập nước. Do đó ông Nguyễn Văn Vui yêu cầu các ban ngành có liên quan tiến hành khảo sát và xem xét để hỗ trợ ông Tâm khắc phục sai phạm và ổn định cuộc sống. Riêng đối với trường hợp của ông Mai Văn Bảy có nhà kho được xây dựng trên phần đất nông nghiệp, yêu cầu ngành tài nguyên môi trường phối hợp với các ngành có liên quan và chính quyền địa phương xác định lại phần ranh, mốc để hỗ trợ ông Bảy chuyển mục đích sử đất đúng quy định. Bên cạnh đó Bí thư huyện ủy đề nghị thị trấn Cây Dương quản lý tốt vấn đề quy hoạch và xây dựng, nếu tiếp tục để người dân xây dựng trái phép trên các phần đất công, đất quy hoạch và đất không đúng mục đích sẽ xem xét trách nhiệm của lãnh đạo thị trấn.   

Tin, ảnh: Duy Khánh
Đang online: 7
Hôm nay: 991
Đã truy cập: 160996
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.