xem chi tiết - UBND huyện Phụng Hiệp

 

Tập trung đẩy nhanh tiến độ dự án để nâng tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công

Ngày 06-03-2023

Để đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình cơ bản và nâng tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công. Chiều ngày 6/3, Ông Nguyễn Văn Vui, ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện Ủy Phụng Hiệp có buổi làm việc với thường trực UBND huyện và các các phòng ban chuyên môn.

Lãnh đạo HU, UBND huyện Phụng Hiệp nghe các ngành có liên quan báo cáo tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.

Theo báo cáo của UBND huyện Phụng Hiệp năm 2023 huyện Phụng Hiệp được tỉnh phân bổ nguồn vốn đầu tư công hơn 75 tỷ đồng thực hiện 25 công trình, trong đó thực hiện mới 3 công trình, chuyển tiếp 22 công trình. Tính đến ngày 21/2 huyện đã giải ngân được 18,9 tỷ đồng, đạt 25,12% kế hoạch. Riêng 7 dự án trọng điểm đang triển khai trên địa bàn huyện, có 6 dự án đang tiến hành thu hồi đất, riêng dự án Cao tốc Châu Đốc- Trần Đề đã thực hiện việc kiểm kê.

Phát biểu tại buổi làm việc Ông Nguyễn Văn Vui, ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện Ủy yêu cầu UBND huyện và các phòng ban chuyên môn có kế hoạch phân bổ, thực hiện và đẩy nhanh các công trình được phân bổ vốn trong năm 2023. Phấn đấu đến giải ngân 100% vốn chuyển tiếp từ năm 2022 sang trước ngày 30/6, giải ngân tối thiểu 70% vốn năm 2023 trong tháng 7. Riêng đối với các dự án trọng điểm, vận động những hộ dân đã nhận tiền bồi hoàn di dời bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Đối với những hộ chưa chịu nhận tiền bồi hoàn, tăng cường công tác gặp gở, đối thoại, nếu vẫn không bàn giao sẽ tiến hành cưởng chế thu hồi đất theo quy định.

Tin, ảnh: Duy Khánh
Đang online: 1
Hôm nay: 920
Đã truy cập: 160925
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.