xem chi tiết - UBND huyện Phụng Hiệp

 

PHỤNG HIỆP VẬN ĐỘNG NGƯỜI DÂN BÀN GIAO MẶT BẰNG XÂY DỰNG TÁI ĐỊNH CƯ DỰ ÁN CAO TỐC BẮC – NAM

Ngày 08-02-2023

Nhằm nhanh chống triển khai xây dựng, sớm hoàn thành đưa vào sử dụng, ổn định chỗ ở cho người dân. Vừa qua, ông Lê Như Lê – Phó chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp, cùng ành chức năng đã có buổi làm việc với các hộ dân chưa đồng ý nhận tiền bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công thực hiện Dự án khu tái định cư xã Bình Thành phục vụ Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025, đoạn Cần Thơ – Cà Mau.

Ảnh, Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo từ Trung tâm phát triển Qũy đất huyện Phụng Hiệp thì tổng số hộ dân bị ảnh hưởng Dự án khu tái định cư xã Bình Thành là 25 hộ thuộc hai ấp Thạnh Mỹ B và Thạnh Mỹ C. Trong đó, có 22 hộ bị thu hồi đất, 03 hộ ở nhờ trên đất người khác, với diện tích đất thu hồi là 48.598 m2. Tới nay đã có 16/25 hộ nhận tiên bồi thường, với số tiền hơn 9 tỷ 862 triệu đồng; còn lại 09 hộ chưa nhận tiền bồi thường, với số tiền hơn 4 tỷ 300 triệu đồng.

Qua làm việc, các hộ gia đình yêu cầu cơ quan chuyên môn rà soát cũng như kiểm đếm lại từng loại cây trồngbị ảnh hưởng, nâng giá bồi thường đất, đồng thời hỗ trợ tiền sang lắp mặt bằng, tái định cư…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Như Lê – Phó chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp chia sẽ trước những khó khăn và mất mát của người dân, tuy nhiên đây là công trình trọng điểm Quốc gia nên địa phương không thể làm khác hơn. Trước mắt, Phó chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp yêu cầu Trung tâm phát triển Qũy đất xem xét, bố trí tái định cư phải phù hợp đối với từng hộ gia đình bị ảnh hưởng Dự án; ngành thanh tra huyện kiểm tra nội dung kiểm đếm các loại cây trồng, mức giá bồi thường phải đảm bảo đúng theo quy định, hạn chế thiệt hại cho người dân. Ngoài ra, ông Lê Như Lê cũng đề nghị người dân sớm ký nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Những trương hợp chưa thống nhất các phương án giải quyết có thể tiếp tục khiếu nại lên cấp trên để xem xét giải quyết thỏa đáng./.

T/h: Lê Đĩnh
Đang online: 2
Hôm nay: 965
Đã truy cập: 160970
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.