xem chi tiết - UBND huyện Phụng Hiệp

 

PHỤNG HIỆP ẤM LÒNG NHỮNG MÓN QUÀ XUÂN

Ngày 12-01-2023

Hòa trong không khí náo nức đón chào năm mới, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Hậu Giang đang tích cực tổ chức nhiều hoạt động “Mừng Đảng quang vinh - Mừng xuân Quý Mão 2023”. Vừa qua, tỉnh tổ chức buổi họp mặt, chúc Tết gia đình chính sách, người có công với cách mạng và hộ nghèo tại huyện Phụng Hiệp. Dự có ông Trương Cảnh Tuyên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo các ban, sở, ngành tỉnh, lãnh đạo huyện cùng hơn 780 gia đình người có công với cách mạng và hộ nghèo của huyện Phụng Hiệp.

Huyện Phụng Hiệp có hơn 14.600 gia đình chính sách, người có công. Đang hưởng trợ cấp thường xuyên gần 2.100 người. Đơn vị này còn hơn 5.100 hộ nghèo, chiếm hơn 7,8% dân số, giảm hơn 2,3% so với năm 2021; hơn 2.700 hộ cận nghèo, chiếm hơn 5,4% dân số. Huyện còn 75 hộ nghèo, cận nghèo có thành viên thuộc đối tượng chính sách, người có công. Thời gian qua, huyện triển khai kịp thời, đồng bộ và có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, nhất là quan tâm chăm lo đối với các gia đình chính sách, người có công. Qua đây, góp phần ổn định và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Với sự vào cuộc của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể tập trung hỗ trợ giúp đỡ và sự nỗ lực vươn lên của hộ nghèo, hộ cận nghèo, kết quả giảm tỷ lệ hộ nghèo hàng năm từ 2- 3%, đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Năm qua, huyện cấp gần 44 tỷ đồng cho gần 27.000 người có công, thân nhân liệt sĩ. Vận động xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa với số tiền 260 triệu đồng. UBND các xã, thị trấn vận động xây dựng và sửa chữa 15 căn nhà tình nghĩa với số tiền 500 triệu đồng. Các cấp, các ngành huyện vận động xã hội hoá xây dựng 82 căn nhà tình thương với tổng kinh phí 2 tỷ 600 triệu đồng.

Những món quà ngày hôm nay làm ấm lòng người có công, thân nhân liệt sĩ, người nghèo và cận nghèo trong huyện trong dịp Tết đến Xuân về. Ông Trương Cảnh Tuyên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thông tin về kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm qua.  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết, phát huy truyền thống Uống nước nhớ nguồn”, Tương thân, tương ái” của dân tộc ta, trong những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng các cấp, các ngành trong Tỉnh đã nỗ lực bằng nhiều việc làm thiết thực. Góp phần chăm lo toàn diện đời sống vật chất và tinh thần cho người có công với cách mạng và hộ nghèo. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành tập trung nhiều hơn nữa việc thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. 

T/h Văn Minh
Đang online: 1
Hôm nay: 452
Đã truy cập: 61849
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.