xem chi tiết - UBND huyện Phụng Hiệp

 

PHỤNG HIỆP 260 THANH NIÊN TRÚNG TUYỂN SẴN SẰNG LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ

Ngày 27-06-2022

Cùng với thanh niên trong tỉnh Hậu Giang, ngày 16/2 tới đây 260 thanh niên ưu tú huyện Phụng Hiệp sẽ tiếp nối truyền thống quê hương cách mạng anh hùng hăn hái lên đường bảo vệ Tổ quốc. Với niềm tin “Ra đi là chiến thắng, trở về là trưởng thành”, tất cả các thanh niên trúng tuyển ở huyện Phụng Hiệp đều rất phấn khởi và sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Là con thứ trong gia đình có hai anh em, hồi tháng 6/2021 vừa qua Hào tốt nghiệp Đại học ra trường với chuyên ngành chăn nuôi nhưng Hào không đi xin việc làm mà chủ động viết đơn tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ quốc và đã trúng tuyển. Tranh thủ thời gian bên gia đình Hào phụ cha ra đồng chăm sóc 2 công chuối xiêm, mỗi tháng thu nhập cũng được vài ba triệu đồng.  Thanh niên, Nguyễn Anh Hào, xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp nói:“Mình được vào môi trường quân đội, mình được rèn luyện để hoàn thiện bản thân hơn để sau này em ra đường đời em sẽ được chuẩn chạt hơn. Em hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt, để không phụ lòng tin của mọi người giành cho em…”

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, các gia đình không thể đến đưa tiển con em mình trong ngày Lễ giao nhận quân nên những buổi họp mặt gia đình được xem là giải pháp tốt nhất để truyền lửa tinh thần cho các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ. Thanh niên, Nguyễn Văn Khải, thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp bày tỏa: “Là một thanh niên lên đường bảo vệ tổ quốc là trách nhiệm của một người trai, trong môi trường quân đội em hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà đơn vị đưa ra”.

Trung tá, Đinh Thanh Lâm – Phó chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Phụng Hiệp cho biết thêm:“Qua Hội đồng nghĩa vụ của các xã, thị trấn nắm tình hình gia đình và thanh niên, thấy rằng các gia đình và thanh niên đều đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ, với quyết tâm cao ra đi là chiến thắng, trở về là trưởng thành”.

Với lòng nhiệt huyết và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, 260 thanh niên trúng tuyển chuẩn bị lên đường nhập ngũ ở huyện Phụng Hiệp lần này sẽ phát huy truyền thống quê hương cách mạng anh hùng, ra sức rèn luyện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

T/h: Lê Đĩnh
Đang online: 1
Hôm nay: 980
Đã truy cập: 160985
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.