xem chi tiết - UBND huyện Phụng Hiệp

 

PHỤNG HIỆP 260 THANH NIÊN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ

Ngày 27-06-2022

Cùng với các địa phương trong tỉnh, sáng ngày 16/2, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, đến dự Lễ giao - nhận quân năm 2022 ở huyện Phụng Hiệp

Trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm nay, huyện Phụng Hiệp được giao chỉ tiêu đưa 260 quân cho 4 đơn vị gồm có Trung đoàn 1 Sư đoàn 330 là 150 thanh niên, Lữ đoàn thông tin 29 Quân khu 9 là 40 thanh niên, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh 10 thanh niên và Công an tỉnh 60 thanh niên.

Phát biểu tại Lễ giao – nhận quân, ông Hồ Văn Phú - Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp – Chủ tịch Hội ĐNVQS huyện  biểu dương 260 thanh niên ưu tú đã biết phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương để tiếp bước cha anh bảo vệ vững chắc nền độc lập của dân tộc. Đồng thời, nhấn mạnh môi trường quân đội sẽ giáo dục, rèn luyện giúp cho thanh niên trưởng thành, trở thành người chiến sĩ ưu tú của Quân đội Nhân dân Việt Nam và là công dân tốt của đất nước. Ông Hồ Văn Phú - Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp – Chủ tịch Hội ĐNVQS huyện nhấn mạnh:

“Các thanh niên lên đường nhập ngũ lần này phải chấp hành nghiêm nội quy, kỷ luật quân đội, ra sức học tập và rèn luyện bản thân hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sớm trở thành người quân nhân ưu tú vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, phấn đấu với danh hiệu cao quý bộ đội cụ Hồ. Đòan kết yêu thương lẫn nhau, xứng đáng với niềm tin, niềm mong đợi của quê hương. Tôi đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền thường xuyên quan tâm tạo điều kiện tạo mọi điều kiện tốt nhất để các gia đình có con em lên đường bảo vệ Tổ quốc…”

Thắm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Các vua hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Thế hệ thanh niên hôm nay nhận thức rằng, không có gì vinh dự hơn khi được tham gia bảo vệ Tổ quốc. Tự hào tiếp bước truyền thống quê hương Phụng Hiệp anh hùng quyết tâm học tập, rèn luyện, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm kỷ luật, đoàn kết tốt, giúp đỡ lẫn nhau, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tân binh, Hồ Chí Thật hạ quyết tâm:

“Thay mặt cho tất cả các thanh niên huyện Phụng Hiệp lên đường bảo vệ tổ quốc chúng tôi xin hứa phát huy quê hương Phụng Hiệp anh hùng nguyện đem hết sức mình phục vụ tổ quốc và nhân dân. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào chúng tôi cũng xin hứa ra sức thi đua, học tập, rèn luyện, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm những quy định của đơn vị, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang ngày càng chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại. Với quyết tâm ra đi là chiến thắng, trở về là trường thành thanh niên huyện Phụng hiệp cùng hứa quyết tâm, quyết tâm, quyết tâm…”

Giờ đây, 260 thanh niên huyện Phụng Hiệp tạm chia tay với gia đình, người thân, bạn bè, xóm làng để thi hành Nghĩa vụ quân sự, với niềm tin và hi vọng mà chính quyền địa phương, gia đình đã gửi gắm, hãy gác lại tình riêng để phụng sự Tổ quốc, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh./.

T/h: Lê Đĩnh – Văn Minh
Đang online: 4
Hôm nay: 983
Đã truy cập: 160988
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.