xem chi tiết - UBND huyện Phụng Hiệp

 

NGUYÊN PHÓ CHỦ TỊCH NƯỚC THAM QUAN ĐIỂM DU LỊCH VƯỜN TRE TƯ SANG VÀ HTX KỲ NHƯ HUYỆN PHỤNG HIỆP

Ngày 15-03-2023

Sáng 15/3, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Nguyên Phó chủ tịch Nước cùng Đoàn công tác TP. Hồ Chí Minh đến tham quan Điểm du lịch vườn Tre Tư Sang và Hợp tác xã (HTX) Kỳ Như, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp. Tiếp Đoàn có bà Hồ Thu Ánh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang; ông Nguyễn Văn Vui – Bí thư huyện ủy Phụng Hiệp, cùng các Sở, Ngành tỉnh và chính quyền địa phương.

Theo báo cáo từ người quản lý, sau khi được đầu tư mới nhiều điểm phục vụ khách du lịch vui chơi, nghỉ ngơi, chụp ảnh, thì vườn tre Tư Sang còn phục vụ du khách những món ăn ngon của đồng quê, đồng thời thưởng thức đờn ca tài tử. Nhờ đó mà mỗi ngày Điểm du lịch tiếp đón từ vài trăm đến hơn 1.000 lượt khách, riêng những ngày cuối tuần thì có khoảng 2.000 lượt khách đến tham quan. Đối với HTX Kỳ Như hiện có 11 sản phẩm OCOP, trong đó 10 sản phẩm đạt 4 sao và 01 sản phẩm OCOP tiêu biểu vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Bình quân mỗi ngày HTX có thể cung ứng ra thị trường từ 2-4 tấn chả cá thác lát các loại, riêng dịp Tết nguyên Đán vừa qua HTX đã cung ứng ra thị trường trên 32 tấn chả cá thác lát, doanh thu đạt hơn 5 tỷ đồng, chủ yếu là thị trường nội địa. Hiện tại, HTX đang đẩy mạnh quản bá thương hiệu nhằm tìm kiếm cơ hội để xuất ngoại các sản phẩm chả cá thác lát.

Chia sẽ tại những nơi đến, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Nguyên Phó chủ tịch Nước đánh giá cao ý tưởng phát triển sản các phẩm nông nghiệp được làm từ cá cũng như cách khai thác điểm mạnh của địa phương để làm du lịch sinh thái. Đây là những điều mà khách tham quan rất thích khi đến vơi Hậu Giang, đặc biệt là huyện Phụng Hiệp hiện nay. Để vực dậy tiềm năng phát triển du lịch, Nguyên Phó chủ tịch Nước đề nghị địa phương cần có kế hoạch kết nối giữa các điểm du lịch với các HTX, Tổ hợp tác có sản phẩm OCOP để vừa giới thiệu sản phẩm đến khách du lịch vừa thu hút nhà đầu tư đến với Phụng Hiệp nhiều hơn trong thời gian tới./.

T/h: Lê Đĩnh


Tin cùng chuyên mụcĐang online: 2
Hôm nay: 871
Đã truy cập: 160876
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.