xem chi tiết - UBND huyện Phụng Hiệp

LÃNH ĐẠO HUYỆN PHỤNG HIỆP THĂM MÔ HÌNH NUÔI ĐỘNG VẬT HOANG DÃ

Ngày 28-12-2022

Được thành lập từ năm 2020, tới nay Tổ kinh tế hợp tác nuôi chồn hương, ấp Hưng Phú, thị trấn Cây Dương đã có 14 hộ tham gia, với số lượng trên 150 con, mỗi năm cho thu nhập từ việc bán chồn giống và chồn thương phẩm gần 300 triệu đồng. Chị Ngô Thị Thùy Dung, thành viên Tổ kinh tế hợp tác nuôi chồn hương cho biết, so với các loại vật nuôi khác thị chồn hương rất dễ nuôi, nhẹ công chăm sóc, thức ăn cũng dễ tìm chủ yếu là chuối, cá, cua, chuột…nên hạn chế chi phí đầu tư. Với số lượng 03 con chồn đực và 6 con chồn cái mỗi năm gia đình chị Dung bán con giống trên 50 triệu đồng.

nh ông Nguyễn Văn Vui – Bí thư huyện ủy Phụng Hiệp tham quan mô hình nuôi chồn hương nhà chị Dung

Ông Nguyễn Văn Vui – Bí thư huyện ủy Phụng Hiệp đánh giá cao mô hình nuôi chồn hương của Tổ hợp tác góp phần đa dạng mô hình sản xuất, vừa mang lại giá trị kinh tế cao cho gia đình. Hướng tới Bí thư huyện ủy Phụng Hiệp đề nghị chính quyền địa phương và ngành nông nghiệp huyện quan tâm hỗ trợ vốn, thủ tục hồ sơ để mở rộng phát triển mô hình nôi động vật hoang dã./.

Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.