xem chi tiết - UBND huyện Phụng Hiệp

 

Giải quyết nhiều kiến nghị liên quan đến đời sống.

Ngày 06-01-2023

Nằm trong chương trình kế hoạch tiếp xúc cử tri sau khi họp HĐND cuối năm. Sáng ngày 6/1, tại Hội trường UBND xã Long Thạnh. Ông Trương Cảnh Tuyên, uỷ viên BTV tỉnh uỷ, PCT thường trực UBND tỉnh Hậu Giang cùng đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri xã 100 cử tri 3 xã: Thạnh hoà, Long Thạnh, Tân long, huyện Phụng hiệp. Tại đây đoàn đã giải quyết nhiều kiến nghị của cử tri liên quan đến đời sống.

Ảnh Cử tri xã Long Thạnh đề nghị mở rộng mạng lưới nước sạch phục vụ người dân.

Tại buổi tiếp xúc đại diện HĐND 3 cấp đã báo cáo nhanh về kết quả các kỳ họp HĐND cuối năm vừa diễn ra trong tháng 12 vừa qua, đồng thời báo cáo về kết quả giải quyết những kiến nghị của cử tri phản ảnh trong các buổi tiếp xúc lần trước. Nhìn chung cử tri đều đồng thuận và tin tưởng và kế hoạch, nghị quyết đã được các kỳ họp thông qua để đưa tỉnh Hậu Giang tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Trong phần kiến nghị, đoàn ghi nhận 7 lượt ý kiến với các vấn đề như: giá cả vật tư nông nghiệp tăng cao nhưng giá bán nông sản chưa ổn định. Cử tri đề nghị mở rộng lộ nông thôn, nâng cấp lưới điện và nước sạch ở một số tuyến chưa được bao phủ. Công tác giải phóng mặt bằng tuyến cao tốc Cần Thơ- Cà Mau đoạn qua địa bàn xã Long Thạnh vẫn chưa thoả đáng, giá đất, vật kiến trúc hoa màu còn thấp, chính sách tái định cư chưa phù hợp.

Ông Trương Cảnh Tuyên, ủy viên BTV tỉnh ủy, phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang thông tin nhanh về thành tựu của tỉnh Hậu Giang đạt được trong năm 2022 với tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) đạt 13,94% đây là mức tăng trưởng cao nhất từ khi thành lập tỉnh đến nay, đứng nhất vùng ĐBSCL và thứ 4 cả nước. Thành quả này có một phần đóng góp của người dân ở huyện Phụng Hiệp nói chung và 3 xã Tân Long, Long Thạnh, Thạnh Hoà nói riêng.

Về các phản ảnh tại buổi tiếp xúc của cử tri, ông Trương Cảnh Tuyên cho biết, vừa qua UBND tỉnh cũng vừa thống nhất cho  công ty cấp thoát nước mở rộng trạm cấp nước Long Thạnh. Do đó đề nghị công ty cấp thoát nước và điện lực khảo sát nhu cầu để có phương án mở rộng. Về việc giải phóng mặt bằng cao tốc Cần Thơ - Cà Mau, căn cứ vào khu giá đất của tỉnh đã ban hành nên không thể làm khác, còn về vật kiến trúc hoa màu và tái định cư giao cho UBND huyện Phụng Hiệp tổ chức gặp gở đối thoại để giải quyết thoả đán cho cử tri. Riêng về vấn đề giá cả vật tư nông nghiệp tăng cao, giá nông sản ở mức thấp đoàn ghi nhận và sẽ phản ảnh về các bộ ngành TW tháo gở.

Tin, ảnh: Duy Khánh
Đang online: 4
Hôm nay: 493
Đã truy cập: 61890
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.