TỔNG KẾT CUỘC THI MÔ HÌNH “SÁNG- XANH- SẠCH – ĐẸP”
Sáng ngày 22/6, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp tổ chức hội nghị tổng kết cuộc thi mô hình “sáng- xanh- sạch- đẹp” lần thứ VIII, giai đoạn 2021-2022 và tổ chức họp mặt ngày gia đình Việt Nam 28/6.

Cuộc thi mô hình “sáng- xanh- sạch- đẹp” lần thứ VIII được xã Thạnh Hòa phát động lần này ở hai nhóm thi gồm: nhóm thứ nhất là Hộ khá giàu, nhóm thứ hai là hộ trung bình và thu nhập thấp, ấp văn hóa toàn diện, tuyến đường đẹp, nhà văn hóa, tổ tự quản, trường học có cảnh quan đẹp. Cuộc thi thu hút 4069 hộ gia đình đăng ký dự thi, chiếm 86,98% dân số trong xã. Kết quả cuộc thi, xã Thạnh Hòa đã chọn trao giải cho 12 hộ dân, 1 tuyến đường, 3 trường học, 1 nhà văn hóa, 2 tổ nhân dân tự quảng kiểu mẫu, 1 liên tổ nhân dân tự quản kiểu mẫu. Đồng thời chọn 18 mô hình để tham dự cuộc thi cấp huyện.

Nhân buổi tổng kết cuộc thi mô hình “sáng- xanh- sạch- đẹp” lần thứ VIII, xã Thạnh Hòa cũng đã tổ chức họp mặt ngày gia đình Việt Nam 28/6 với hoạt động thi nấu ăn để nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt, đây cũng là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa.

Duy Khánh