Phụng Hiệp triển khai quản lý và điều trị F0 tại nhà
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 huyện Phụng Hiệp vừa có cuộc họp triển khai thực hiện phương án quản lý, chăm sóc bệnh nhân nhiễm COVID-19 F0 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ điều trị tại nhà đảm bảo an toàn, hiệu quả và đúng quy định.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 huyện, trong 14 ngày huyện ghi nhận 1.125 người nhiễm Covid – 19, 1.467 F1; thành lập mới 1 bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid – 19 qui mô 300 giường tại Trung tâm y tế huyện; duy trì 2 Khu Điều trị F0 và 46 khu cách ly tập trung, 15 Trạm Y tế lưu động sẵn sàng cho công tác điều trị F0 tại nhà.

Ông Nguyễn Văn Vui – Bí Thư huyện ủy Phụng Hiệp – Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 nhấn mạnh, việc quản lý, chăm sóc bệnh nhân nhiễm COVID-19, F0 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ điều trị tại nhà hết sức quan trọng, ngoài phân loại người nhiễm việc chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, nguồn lực cho các Trạm Y tế lưu động để chăm sóc người mắc COVID-19 ngay tại nhà, còn cung cấp số điện thoại để hỗ trợ kịp thời cho người mắc COVID-19 đang cách ly điều trị tại nhà trong những tình huống khẩn cấp, nhất tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các trường hợp cách ly và điều trị tại nhà, không được để dịch bệnh lây lan; xử lý theo quy định các trường hợp vi phạm trong quá trình điều trị và cách ly tại nhà./.

Th: Văn Minh