PHỤNG HIỆP RA QUÂN CHIẾN DỊCH TRUYỀN THÔNG DÂN SỐ - KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH
Sáng ngày 28/6, Ban chỉ đạo dân số và phát triển huyện Phụng Hiệp tổ chức Lễ phát động ra quân Chiến dịch truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe – Kế hoạch hóa gia đình (CSSKSS – KHHGĐ) và nâng cao chất lượng dân số huyện Phụng Hiệp năm 2022.

Với mục tiêu là tập trung triển khai toàn diện, đồng bộ các hoạt động cung cấp dịch vụ có chất lượng về nâng cao chất lượng dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) và kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ); tiếp tục phát động phong trào xây dựng mô hình sinh đủ 02 con ở ấp và xã; đẩy mạnh hoạt động xã hội hóa, tiếp thị xã hội phương tiện tránh thai; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động mỗi cặp vợ chồng nên sinh đủ 02 con, kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh, chăm sóc sức khỏe sinh sản, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, tư vấn khám sức khỏe tiền hôn nhân, tích cực góp phần bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống, chất lượng giống nòi và ổn định quy mô, cơ cấu dân số, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Các chỉ tiêu thực hiện chiến dịch năm 2022 tính từ ngày 01/01/2022 đến khi kết thúc kết thúc Chiến dịch năm 2022 các chỉ tiêu của gói dịch vụ nâng cao chất  lượng Dân số phải đạt chỉ tiêu đến thời điểm, riêng khám sức khỏe người cao tuổi phải đạt chỉ tiêu năm 2022; Gói dịch vụ KHHGĐ đạt 100% chỉ tiêu năm. Gói CSSKSS đạt ít nhất 80% phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ được tư vấn, khám, siêu âm, tầm soát ung thư cổ tử cung, ung thư vú và điều trị phụ khoa. Người cao tuổi từ 60-79 tuổi tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình đạt 92%/tổng số người cao tuổi từ 60-79 tuổi.

Chiến dịch năm 2022 được tổ chức trong 03 tháng, từ ngày 01/7 - 30/9, chia thành 02 đợt. Đợt 1, Tổ chức từ ngày 01/7 tại 100% xã, thị trấn và kết thúc vào ngày 31/8. Đợt 2, tổ chức từ ngày 01/9 ở các xã, thị trấn chưa hoàn thành chỉ tiêu Chiến dịch; tổ chức, thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến khi kết thúc Chiến dịch ngày 30/9.

Sau khi kết thúc Lễ phát động, hơn 100 cán bộ, tình nguyện viên dân số KHHGĐ 15 xã, thị trấn tổ chức diểu hành tuyên truyền công tác truyền thông dân số - KHHGĐ trên tuyến tỉnh lộ 927, 928 và Quốc lộ 61, với chiều dài trên 30km./.