Phụng Hiệp kiểm tra hoạt động 15 trạm y tế lưu động điều trị F0
Sau gần 2 tuần thực hiện điều trị F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ điều trị tại nhà. Sáng ngày 13/1/2022, ông Nguyễn Văn Vui – Bí Thư huyện ủy Phụng Hiệp cùng các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 kiểm tra tình hình hoạt động của 15 trạm y tế lưu động tại 15 xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Mỗi trạm y tế lưu động, có 5 thành viên, trong đó có 1 Bác sĩ, được trang bị đầy đủ bình ô xy, vật tư trang thiết bị y tế, trang thiết bị phòng, chống dịch, nhóm thuốc A. Nhiệm vụ của trạm là tư vấn điều trị, cấp phát thuốc, hướng vẫn bệnh nhân tuân thủ các nguyên tắt điều trị, theo giỏi sức khỏe khi có triệu chứng trở nặng để phát hiện sớm kịp thời. Ngoài ra, để tiện theo giỏi sức khỏe của các trường hợp F0, F1, các thành viên của trạm ý tế lưu động kết nối Zalo, Facebook với các bệnh nhân, người được cách ly tại nhà để tư vấn, thăm hỏi khi cần thiết. Đến sáng ngày 13/1, huyện Phụng Hiệp có 760 F0 điều trị tại nhà, sức khỏe ổn định, hồi phục tốt, trong đó nhiều nhất là xã Thạnh Hòa với 169 F0.

Tại mỗi nơi đến, ông Nguyễn Văn Vui – Bí Thư huyện ủy Phụng Hiệp ân cần thăm hỏi sức khỏe, chia sẻ, động viên, các lực lượng cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, nhất là thực hiện tốt công tác chuyên môn, tăng cường quản lý, kiểm tra giám sát, sàng lọc, ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng và bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân, góp phần kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện. Dịp này, Bí Thư huyện ủy Phụng Hiệp đã khen thưởng nóng 5 triệu đồng, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân, Trạm y tế lưu đông xã Hòa Mỹ đã có những sáng kiếm mới trong chở thiết bị y tế nhanh, gọn, hiệu quả khi có các trường hợp F0 cần cấp cứu./.

                   Th: Văn Minh

Trang web Ủy ban Nhân dân Huyện Phụng Hiệp
Số giấy phép theo quyết định số 1980/QĐ-UBND ngày 16/09/2010 của UBND tỉnh Hậu Giang
Đơn vị quản lý: Văn phòng HĐND&UBND huyện - thị trấn Cây Dương- Huyện Phụng Hiệp - tỉnh Hậu Giang
Điện thoại - Fax:02933961138, Email: ubnd.hph@haugiang.gov.vn