Phụng Hiệp khánh thành và khởi công cầu giao thông nông thôn
Huyện Phụng Hiệp vừa tổ chức Lễ khánh thành cầu “Ánh Sao 12” (cầu Sáu Châu) nối liền trục giao thông giữa 2 ấp Cầu Xáng và Tám Ngàn, xã Tân Bình trong niềm vui của người dân hai ấp.

Cầu Ánh Sao 12 (cầu Sáu Châu) được thiết kế bằng bê tông cốt thép có chiều dài 22m, ngàng 2,5m, thời gian thi công 70 ngày, kinh phí xây dựng 176 triệu đồng, được Nhóm nhịp cầu hy vọng, thành phố Hồ Chí Minh tài trợ 100% kinh phí. Dịp này, Nhóm nhịp cầu hy vọng, thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với chính quyền địa phương khởi công cầu Hòa Đức (cầu Kênh Lẳm) nối liền ấp Tân Quới và ấp Tân Phú A, xã Tân Bình, cầu được thiết kế theo chuẩn nông thôn mới, kết cấu bê tông cốt thép, dài 22m, ngang 2,5m, với kinh phí hơn 220 triệu đồng, được gia đình ông, Dương Văn Đức ở thành phố Hồ Chí Minh tài trợ 100% kinh phí. Các cầu hoàn thành, giúp địa phương hoàn thiện hệ thống giao thông, kết nối giữa các ấp trong xã, giúp bà con thuận tiện đi lại, lưu thông hàng hóa, tiếp thêm nguồn lực giúp xã phấn đấu hoàn thành tiêu chí giao thông trong thực hiện chương trình nông thôn mới. Được biết thời gian qua, Nhóm nhịp cầu hy vọng, thành phố Hồ Chí Minh đã hỗ trợ xây dựng cho huyện Phụng Hiệp 10 cây cầu giao thông nông thôn với kinh phí hơn 2 tỷ đồng./.

Tin,ảnh: Văn Minh