PHỤNG HIỆP ĐẢM BẢO THỰC HIỆN KHUNG GIỜ ĐI CHỢ ĐẠT HIỆU QUẢ
Cùng với các địa phương trong tỉnh Hậu Giang, sáng ngày 30/7 huyện Phụng Hiệp bắt đầu áp dụng thực hiện khung giờ đi chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Nhìn chung tình hình người dân đi chợ đông hơn so với ngày thường nhưng vẫn đảm bảo trật tự xếp hàng, trình phiếu đi chợ đúng theo quy định.

Theo ghi nhận của phóng viên thời sự tại chợ Cây Dương trong ngày đầu áp dụng thực hiện “Khung giờ đi chợ” thì số lượng người dân đến khu vực nhà lồng chợ tăng hơn từ 10 – 20% so với ngày thường, phần lớn người dân chỉ mua những mặt hàng cần thiết như cá, thịt, trứng, rồi về hạn chế lựa chọn hay trả giá để tránh tình trạng tụ tập đông người gây nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Theo nhiều người dân cho biết việc áp dụng “Khung giờ đi chợ” sẽ khống chế được quỹ thời gian của người đi chợ trong việc lựa chọn, mua bán hàng hóa tại khu vực chợ, ngoài ra lực lượng chức năng cũng thuận tiện trong việc kiểm tra, quản lý công tác phòng, chống dịch bệnh. Anh Trần Văn Hải, thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp nói:“Thực hiện khung giờ đi chợ tôi rất đồng tình, vì theo cách này sẽ hạn chế được người đi chợ trong thời gian cụ thể, điều đó có ý nghĩa quan trọng trong công tác phòng chống dịch Covid-19 hiện nay”.

Tại buổi kiểm tra công tác thực hiện “Khung giờ đi chợ” tại chợ Cây Dương và một số địa phương khác của huyện Phụng Hiệp vào sáng ngày (30/7), ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy Hậu Giang ghi nhận những nổ lực của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Phụng Hiệp trong việc tuyên truyền, vận động bà con tiểu thương cũng như người dân đi chợ đảm bảo theo nguyên tắc 5K của Bộ y tế, hạn chế tập trung đông người nơi công cộng. Thời gian tới, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy Hậu Giang lưu ý địa phương cần tăng cường thời lượng thông tin tuyên truyền tại khu vực chợ cũng như các khu dân cư để người dân nắm và thực hiện hiệu quả “khung giờ đi chợ”, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả. Ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy Hậu Giang nhấn mạnh: “Để công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả, địa phương cần phải thông báo đến người dân biết rằng mình có khung giờ đi chợ hai buổi trong ngày do đó không nên tập trung đi chợ để tránh ùng ứ, tập trung đông người. Đồng thời, phải đảm bảo tuyệt đối an toàn theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, đảm bảo theo nguyên tắc 5K, phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách giữa người bán và người mua”.

Cũng theo Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Hậu Giang trong những ngày đầu áp dụng thực hiện “Khung giờ đi chợ” nhiều khả năng lượng người đi chợ sẽ nhiều hơn so với ngày thường. Vì thế, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 từ huyện đến xã cần tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhỡ người dân để công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả./.

T/h: Lê Đĩnh

Trang web Ủy ban Nhân dân Huyện Phụng Hiệp
Số giấy phép theo quyết định số 1980/QĐ-UBND ngày 16/09/2010 của UBND tỉnh Hậu Giang
Đơn vị quản lý: Văn phòng HĐND&UBND huyện - thị trấn Cây Dương- Huyện Phụng Hiệp - tỉnh Hậu Giang
Điện thoại - Fax:02933961138, Email: ubnd.hph@haugiang.gov.vn