Kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm quy định chống dịch
Ông Nguyễn Văn Bảy, Bí thư Huyện ủy Phụng Hiệp và các ngành chuyên môn đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các chợ trên địa bàn huyện.

Qua kiểm tra thực tế, nhìn chung các địa phương trong huyện, đặc biệt là những nơi có chợ, đã tổ chức tốt các giải pháp phòng, chống dịch, như: tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân, bố trí các điểm sát khuẩn, phát khẩu trang, phân công cán bộ thường xuyên kiểm tra nhắc nhở người dân trong quá trình mua bán thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch. Theo đánh giá của đoàn kiểm tra, các tiểu thương tại các chợ trên địa bàn huyện đều ý thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh. Từ đó, tuân thủ tốt quy định 5K của Bộ Y tế về phòng, chống dịch. Về hoạt động mua bán, do chấp hành quy định hạn chế tập trung đông người, nên sức mua tại các chợ trên địa bàn huyện đều có xu hướng giảm.

Tại buổi kiểm tra, bên cạnh việc nhắc nhở người dân tuân thủ các định về phòng, chống dịch, ông Nguyễn Văn Bảy, Bí thư Huyện ủy Phụng Hiệp, cũng động viên các tiểu thương cố gắng vượt qua khó khăn hiện tại. Ông cũng chỉ đạo các địa phương kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm quy định chống dịch. Đồng thời, chủ động phân công lực lượng thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở người dân không được chủ quan với dịch bệnh.

Tin, ảnh: DUY KHÁNH

Trang web Ủy ban Nhân dân Huyện Phụng Hiệp
Số giấy phép theo quyết định số 1980/QĐ-UBND ngày 16/09/2010 của UBND tỉnh Hậu Giang
Đơn vị quản lý: Văn phòng HĐND&UBND huyện - thị trấn Cây Dương- Huyện Phụng Hiệp - tỉnh Hậu Giang
Điện thoại - Fax:02933961138, Email: ubnd.hph@haugiang.gov.vn