KHẢO SÁT TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG NTM TẠI XÃ HIỆP HƯNG SÁT TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG NTM TẠI XÃ HIỆP HƯNG
Vừa qua, Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Hậu Giang; ông Hồ Văn Phú – Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Hiệp Hưng, nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các tiêu chí.

Đến nay, xã Hiệp Hưng đã thực hiện đạt 18/19 tiêu chí xây dựng NTM, góp phần nâng cao đời sống, vật chất cho người dân. Theo thống kê tới cuối năm 2021 mức thu nhập bình quân đầu người trong xã đạt 52.561.000 đồng/người/năm; hộ nghèo giảm còn 136 hộ, chiếm tỷ lệ 3,24%...Còn lại 01 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí số 6 cơ sở vật chất văn hóa. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay là tại vị trí đất xây dựng nhà văn hóa ấp, một số người dân còn chưa đồng thuận mức giá bồi thường. Bên cạnh đó, địa phương cũng đề nghị lãnh đạo các cấp xem xét hỗ trợ đầu tư xây dựng 03 tuyến lộ giao thông nông thôn xuống cấp, có tổng chiều dài trên 5 cây số để thuận tiện việc đi lại và giao thương hàng hóa.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hồ Văn Phú – Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp yêu cầu địa phương tuyên truyền, vận động người dân sớm nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng để triển khai xây dựng nhà văn hóa; phối hợp với các phòng, ban, ngành huyện rà soát lại các tiêu chí theo Bộ tiêu chí mới; ra quân vệ sinh cảnh quang môi trường, trồng hoa kiểng phục vụ cho Lễ công nhận xã NTM vào cuối năm./.