Hội nghị đánh giá thực trạng và giải pháp phát triển du lịch của huyện Phụng Hiệp
Ngày 21-4, UBND huyện Phụng Hiệp tổ chức hội nghị đánh giá thực trạng và giải pháp phát triển du lịch huyện Phụng Hiệp, giai đoạn 2021-2025 và định hướng những năm tiếp theo. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Theo báo cáo tại hội nghị, toàn huyện Phụng Hiệp hiện có 10 điểm tham quan du lịch, hàng năm có trên 24.000 lượt khách đến tham quan, vui chơi. Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng, tổng diện tích trên 2.800ha, trong đó đất rừng 1.660ha, với 1.100ha được bảo vệ nghiêm ngặt. Đây là khu bảo tồn sinh thái, là lá phổi xanh của khu vực, là vùng đất sinh sống của nhiều loài động, thực vật quý hiếm. Trung tâm Nông nghiệp Mùa Xuân trên 1.400ha, trong đó khu vườn chim chiếm 130ha, với hơn 15.000 cá thể thường xuyên cư trú của 50 loài chim, kể cả 3 loài nằm trong sách đỏ Việt Nam. Bên cạnh đó, huyện còn có nhiều điểm, khu di tích lịch sử văn hóa để du khách đến tham quan, như: Khu Căn cứ Tỉnh ủy Cần Thơ, Địa điểm thành lập Tiểu đoàn Tây Đô, Di tích Chiến thắng Tha La Chày Đạp và cây di sản Lộc Vừng 300 năm tuổi… Ngoài ra, huyện có hơn 1.000 mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, cho thu nhập hàng năm từ 50 đến hơn 500 triệu đồng... rất phù hợp để khai thác du lịch sinh thái miệt vườn.

Phát biểu tại hội nghị, nhiều ý kiến cho rằng, du lịch huyện Phụng Hiệp đạt được trong thời gian qua chưa tương xứng với tiềm năng và lợi thế. Công tác quy hoạch, kế hoạch, đề án phát triển du lịch còn chậm; việc thu hút đầu tư tại các khu, điểm du lịch còn nhiều khó khăn; chưa tạo được sản phẩm đặc trưng; chưa tạo được mối liên kết vùng, miền với các đơn vị khác; chất lượng dịch vụ và trình độ chuyên môn của những người trực tiếp làm dịch vụ phục vụ chưa cao, chưa có nơi phục vụ cho khách lưu trú; việc triển khai thực hiện chương trình phát triển du lịch chưa được chỉ đạo chặt chẽ, đồng bộ, nên nhận thức về vai trò của du lịch còn hạn chế, chưa được quan tâm đầu tư đúng mức. Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cho rằng, trong thời gian tới huyện cần có những điều chỉnh, thay đổi cách làm du lịch đúng theo tinh thần Nghị quyết số 04 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh; tạo mọi điều kiện thuận lợi để thu hút các thành phần kinh tế tham gia đầu tư vào các loại hình du lịch; triển khai các chính sách hỗ trợ đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn, nhằm khuyến khích các thành phần kinh tế, hộ gia đình tham gia đầu tư phát triển du lịch; đề xuất điều chỉnh, bổ sung kịp thời các cơ chế, chính sách về bồi hoàn, giải phóng mặt bằng, chủ động quỹ đất để thu hút đầu tư; có chính sách giao đất sạch cho một số dự án trọng tâm, trọng điểm về phát triển dịch vụ, du lịch; đẩy mạnh tuyên truyền để thay đổi nhận thức, tư duy, cách làm du lịch trong từng cán bộ, đảng viên và người dân về vai trò quan trọng của nông nghiệp và du lịch đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Kết thúc hội nghị, Ban tổ chức trao tặng giấy khen của UBND huyện Phụng Hiệp cho 10 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phát triển các mô hình du lịch.

Tin, ảnh: LÊ ĐĨNH

 

Trang web Ủy ban Nhân dân Huyện Phụng Hiệp
Số giấy phép theo quyết định số 1980/QĐ-UBND ngày 16/09/2010 của UBND tỉnh Hậu Giang
Đơn vị quản lý: Văn phòng HĐND&UBND huyện - thị trấn Cây Dương- Huyện Phụng Hiệp - tỉnh Hậu Giang
Điện thoại - Fax:02933961138, Email: ubnd.hph@haugiang.gov.vn