PHỤNG HIỆP KIỂM TRA CÔNG NHẬN LIÊN XÃ VÙNG XANH
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc công nhận liên xã vùng xanh trên địa bàn huyện. Sáng 13/9, Ban chỉ đạo và Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện Phụng Hiệp đi kiểm tra công tác chuẩn bị tại các xã Phụng Hiệp, Hiệp Hưng, Phương Phú, Tân Phước Hưng và thị trấn Búng Tàu.

Tại những nơi đến, ông Nguyễn Văn Bảy – Bí thư huyện ủy Phụng Hiệp – Chủ tịch HĐND huyện – Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện để nghị các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền tạo ý thức phòng, chống dịch cho người dân; Thường xuyên tuần tra, kiểm soát tuyến giao thông đường bộ lẫn đường thủy, chú ý những địa bàn giáp ranh không để chủ quan, lơ là, mất kiểm soát, nhất là các tuyến luồng xanh tuyệt đối không để người dân mua bán thức ăn hay nước giải khát; tại các khu vực chợ nhắc nhỡ nguời dân tuân thủ nghiêm khung giờ đi chợ, áp dụng các biện pháp 5K, đồng thời căng dây bảo vệ an toàn cho người bán và người mua; các địa phương thuộc kênh xáng Búng Tàu xem xét cho hoạt động lại một số bến đò ngang để phục vụ việc đi lại của các em học sinh.

Bên cạnh đó, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện lưu ý đối với các địa phương quản lý chặc việc lên xuống hàng tại các bãi tập kết, đối với lực lượng tài xế xe tải phải đảm bảo nơi ăn nghỉ tại chỗ, rà soát những tài xế xe đường dài để tiêm vắc xin; quan tâm, chăm lo đầy đủ các chế độ cho lự lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch.

Nếu đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới, huyện Phụng Hiệp sẽ đề nghị tỉnh công nhận liên xã vùng xanh cho 6 đơn vị, gồm: Thị trấn Búng Tàu, xã Phương Phú, Tân Phước Hưng, Hiệp Hưng, Phụng Hiệp và thị trấn Cây Dương./.