Thiết lập 6 vùng cách ly y tế tại xã Thạnh Hoà và xã Long Thạnh do liên quan đến trường hợp nghi nhiễm Covid-19
Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid – 19 tỉnh vừa có quyết định thiết lập 6 vùng cách ly y tế để phòng, chống và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Thạnh Hòa và xã Long Thạnh huyện Phụng Hiệp, kể từ 00 giờ 00 phút, ngày 23 - 7 đến khi có Quyết định tiếp theo.

Tại xã Thạnh Hòa có 5 vùng cách ly y tế: Vùng 1 trên tuyến Tha La, từ Trường Tiểu học Thạnh Hoà 1 đến Cầu Tha La (chốt tại Trường Tiểu học Thạnh Hoà 1) với chiều dài khoảng 2 km, có 130 hộ và 560 khẩu; vùng 2 trên tuyến Chà Đạp, từ Chà Đạp đến Cầu Tư Sang, giáp Tỉnh lộ 928 (chốt tại cầu Tư Sang), với chiều dài khoảng 6 km, có 318 hộ và 1.062 khẩu; vùng 3 trên tuyến Đường Gỗ, từ cầu Tha La đến Nhà Thờ, giáp Tỉnh lộ 928 (chốt tại Nhà Thờ), với chiều dài khoảng 6 km, có 260 hộ và 360 khẩu; vùng 4 trên tuyến từ nhà bà Nguyễn Thị Hừng đến giáp kinh ranh xã Long Thạnh (chốt tại nhà bà Hừng), với chiều dài khoảng 4 km, có 162 hộ và 645 khẩu; vùng 5 trên tuyến từ Rạch Mù U đến giáp ấp Long Sơn 1, xã Long Thạnh (chốt nhà bà Nguyễn Thị Năm), với chiều dài khoảng 1 km, có 60 hộ và 201 khẩu.

Tại xã Long Thạnh có 1 vùng cách ly y tế trên tuyến từ nhà ông Lê Minh Thiện, ấp Long Hoà B đến nhà ông Lê Văn Nhựt, ấp Long Sơn 2, với chiều dài khoảng 5 km, có 757 hộ và 3.260 khẩu.

Các vùng cách ly y tế thực hiện các biện pháp cách ly y tế vùng có dịch theo Quyết định số 3986/QĐ-BYT ngày 16 - 9 - 2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế; đồng thời, thực hiện nghiêm thông điệp 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”.

Như vậy, đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh đang có 17 vùng cách ly y tế, ngoài 6 vùng cách ly y tế ở xã Thạnh Hòa, xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp, còn các vùng cách ly y tế ở xã Long Phú, phường Bình Thạnh thuộc (thị xã Long Mỹ), xã Thuận Hòa, xà Phiên (huyện Long Mỹ), thị trấn Cái Tắc (huyện Châu Thành A), thị trấn Mái Dầm (huyện Châu Thành).

Tin, ảnh: HỒNG DIỄM - Báo Hậu Giang