Tham quan mô hình trồng sầu riêng của nông dân Việt Nam xuất sắc 2022
Sáng ngày 14-9, ông Nguyễn Văn Vui, Bí thư Huyện ủy Phụng Hiệp, cùng lãnh đạo các phòng, ban của huyện đã đi thăm mô hình trồng sầu riêng của ông Lê Văn Sáu (hay còn gọi là ông Sáu Bờ), ở ấp Tân Thành, xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp. Ông Lê Văn Sáu là một trong hai nông dân tiêu biểu ở huyện Phụng Hiệp vừa được bình chọn là “Nông dân Việt Nam xuất sắc” năm 2022.

Với diện tích 5,5ha, vườn sầu riêng của ông Sáu Bờ có 1.000 gốc, trong đó có 900 gốc đang cho trái. Trong vụ sầu riêng 2022 vừa qua, ông Sáu Bờ thu hoạch được khoảng 100 tấn, được thương lái ở tỉnh Tiền Giang đến bao tiêu toàn bộ để xuất khẩu, với giá ổn định. Sau khi trừ chi phí, ông còn lãi trên 3 tỉ đồng/năm. Hiện ấp Tân Thành có trên 300ha sầu riêng đang cho trái, còn số mới trồng sau hơn 400ha.

Qua tham quan mô hình, ông Nguyễn Văn Vui, Bí thư Huyện ủy Phụng Hiệp, cho rằng Hậu Giang có 2 nông dân đạt danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc” năm 2022, trong đó đều nằm ở huyện Phụng Hiệp. Đây là điều tự hào của địa phương, gia đình nông dân. Hướng tới, huyện tiếp tục vận động người dân nhân rộng mô hình để có nhiều hộ nông dân tiêu biểu trong huyện. Phải thay đổi tư duy sản xuất nông nghiệp, bằng kinh tế nông nghiệp, áp dụng khoa học kỹ thuật, áp dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất để nâng cao hiệu quả, thu nhập cho người dân.

MỘNG TOÀN - Nguồn Báo Hậu Giang

Trang web Ủy ban Nhân dân Huyện Phụng Hiệp
Số giấy phép theo quyết định số 1980/QĐ-UBND ngày 16/09/2010 của UBND tỉnh Hậu Giang
Đơn vị quản lý: Văn phòng HĐND&UBND huyện - thị trấn Cây Dương- Huyện Phụng Hiệp - tỉnh Hậu Giang
Điện thoại - Fax:02933961138, Email: ubnd.hph@haugiang.gov.vn