THÁO GỞ KHÓ KHĂN TRONG GIẢI NGÂN VỐN ĐẦU TƯ CÔNG VÀ GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG
Ngày 19/9, ông Nguyễn Văn Vui – Bí thư huyện ủy Phụng Hiệp chủ trì cuộc làm việc với thường trực UBND huyện nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện giải phóng mặt bằng và giải ngân vốn các công trình xây dựng cơ bản, trọng điểm trên địa bàn huyện. Cùng dự còn có ông Nguyễn Hồng Đức – Phó bí thư thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; ông Hồ Văn Phú – Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện.

Theo báo cáo, tổng số kế hoạch vốn đầu tư công đến ngày 15/9/2022 gần 136 tỉ đồng, trong đó kế hoạch vốn năm 2021 mang sang là gần 19 tỉ đồng, đã giải ngân được trên 17 tỉ đồng, đạt trên 90,61%. Riêng vốn năm 2022, đã giải ngân trên 61 tỉ 700 triệu đồng, đạt 52,74%. Khó khăn hiện nay là có 02 dự án có số vốn đầu tư lớn nhưng chậm giải ngân do đang thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, đó là dự án nâng cấp mở rộng đường tỉnh 927 (đoạn từ xã Phương Bình đến thị trấn Cây Dương) và dự án Khu tái định cư thị trấn Cây Dương. Do hiện tại vẫn còn một số hộ chưa đồng ý nhận tiền bồi thường bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Vui – Bí thư huyện ủy Phụng Hiệp cho rằng công tác giải ngân vốn và giải phóng mặt bằng vẫn còn chậm so với kế hoạch. Do đó, đề nghị UBND huyện chỉ đạo các ngành có liên quan sớm giải ngân dứt điểm vào cuối tháng 9. Đối với những trường hợp chưa đồng ý nhận tiền và bàn giao mặt bằng sẽ cho củng cố hồ sơ tiến hành cưỡng chế thu hồi đất theo quy định./.