PHỤNG HIỆP THĂM MÔ HÌNH HỘ NGHÈO PHÁT TRIỂN KINH TẾ
Ông Nguyễn Văn Vui – Bí thư huyện ủy Phụng Hiệp vừa đến tham quan mô hình chăn nuôi dê của anh Phạm Ngọc Thịnh, ấp Phương Hòa, xã Phương Bình.

Anh Phạm Ngọc Thịnh thuộc diện hộ nghèo, ít đất sản xuất tại địa phương, để phát triển kinh tế gia đình anh lựa chọn con dê để khởi nghiệp, qua gần 3 năm chăm sóc đàn dê của anh đã phát triển được 50 con, trong đó có 22 con dê nái. Đầu năm 2022, anh được Ngân hàng CSXH huyện Phụng Hiệp hỗ trợ cho vay 65 triệu đồng để mở rộng chuồng trại và trồng cỏ vôi làm thức ăn để phát triển mô hình nuôi dê sinh sản. Năm qua, anh bắt đầu xuất bán được 20 con dê thịt, với trọng lượng khoảng 20kg/con, có giá bán từ 90.000 – 110.000 đồng/kg, trừ hết chi phí và công chăm sóc lợi nhuận trên 25 triệu đồng. Anh Thịnh chia sẽ, dê dể nuôi, thức ăn chủ yếu là cỏ nên ít tốn chi phí đầu tư, chủ yếu là lấy công làm lời nên rất phù hợp với những hộ gia đình ít đất sản xuất, hộ nghèo phát triển kinh tế. Nuôi dê thương phẩm mất khoảng 12 tháng nuôi còn dê sinh sản thì 16 tháng, trung bình mỗi con dê nái đẻ được từ 2-3 con.

Phát biểu tại buổi tham quan, Bí thư huyện ủy Phụng Hiệp đánh giá cao nổ lực vượt khó của anh Phạm Ngọc Thịnh và hứa sẽ có những chính sách hỗ trợ phù hợp để anh tiếp tục phát triển mô hình chăn nuôi của mình, vươn lên thoát nghèo bền vững trong thời gian tới./.

T/h: Lê Đĩnh

Trang web Ủy ban Nhân dân Huyện Phụng Hiệp
Số giấy phép theo quyết định số 1980/QĐ-UBND ngày 16/09/2010 của UBND tỉnh Hậu Giang
Đơn vị quản lý: Văn phòng HĐND&UBND huyện - thị trấn Cây Dương- Huyện Phụng Hiệp - tỉnh Hậu Giang
Điện thoại - Fax:02933961138, Email: ubnd.hph@haugiang.gov.vn