PHỤNG HIỆP TỔ CHỨC LỄ THẢ GIỐNG TÁI TẠO NGUỒN LỢI THỦY SẢN
Sáng ngày 20/4, tại UBND thị trấn Cây Dương, Sở NN&PTNT tỉnh Hậu Giang phối hợp với Gíao hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, UBND huyện Phụng Hiệp tổ chức Lễ thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2022 và ký kế hoạch phối hợp về lĩnh vực thả giống phóng sinh, tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản giai đoạn 2021-2025. Tham dự Lễ còn có đại diện lãnh đạo Công an Tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố trọng tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Ngọc Giao – Phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hậu Giang cho biết, hoạt động thả giống phóng sinh, tái tạo nguồn lợi thủy sản là một trong những hoạt động thường niên, nhằm mục đích bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân về tầm quan trọng và giá trị của nguồn lợi thủy sản trong đời sống hiện nay.

Thông qua hoạt động thả giống phóng sinh, tái tạo nguồn lợi thủy sản nhằm kêu gọi mọi người nâng cao ý thức trách nhiệm trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên. Đồng thời, xử lý nghiêm mọi trường hợp sử dụng điện, chất độc, chất nổ để khai thác thủy sản; các hành vi sử dụng các ngư cụ bị cấm sử dụng khai thác thủy sản vùng nội địa, như: lưới kéo, lờ dây, dớn, bát quái, đáy, siệt điện… Tại buổi lễ, Sở NN&PTNT tỉnh Hậu Giang và Gíao hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã ký kế hoạch phối hợp về lĩnh vực thả giống phóng sinh, tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản giai đoạn 2021-2025.

Ngay khi kết thúc buổi lễ, ban tổ chức tiến hành thả trên 94.000 con cá giống các loại, tương đương 600kg xuống dòng kênh sáng Lái Hiếu, tổng kinh phí thực hiện trên 50 triệu đồng, được vận động từ các tổ chức, cá nhân đóng góp./.