Phụng Hiệp phải giữ khoảng cách an toàn giữa người mua và người bán tại chợ
Sáng ngày 20/7, ông Nguyễn Văn Bảy – Bí thư huyện ủy Phụng Hiệp, ông Trần Không Dận - Phó chủ tịch UBND huyện đã đến kiểm tra tình hình mua bán tại chợ Long Thạnh và khảo sát điểm Trường tiểu học Tân Long, xã Tân để xây dựng phương án làm khu cách ly tập trung trên địa bàn hai xã Tân Long và Long Thạnh.

Qua kiểm tra cho thấy, hoạt động mua bán tại chợ Long Thạnh, các dịch vụ không cần thiết đều đóng cửa, chỉ còn bày bán các mặt thiết yếu rau, củ, quả, thịt, cá, hải sản để phục vụ người dân, đảm bảo đủ nguồn hàng, giá cả ổn định. Ngoài ra, chợ cũng bố trí điểm đo thân nhiệt, sát khuẩn tay đối với người dân ra, vào chợ. Riêng Trường tiểu học Tân Long có cơ sở vật chất khang trang, diện tích rộng, nằm riêng biệt với khu dân cư và giao thông thuận lợi, được đánh giá phù hợp làm nơi cách ly tập trung.

Ông Nguyễn Văn Bảy – Bí thư huyện ủy Phụng Hiệp đề nghị địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhất là thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tăng cường kiểm tra các hoạt động kinh doanh, đối với người dân ra, vào chợ phải giữ khoảng cách an toàn giữa người mua và người bán, nhất là việc đeo khẩu trang. Còn điểm trường dự kiến làm khu cách ly tập trung, giao các ngành có phương án cụ thể, triển khai ngay công tác sửa chữa, bổ sung một số cơ sở vật chất để sớm đưa khu cách ly đi vào hoạt động khi cần thiết./.

          Th: Văn Minh

Trang web Ủy ban Nhân dân Huyện Phụng Hiệp
Số giấy phép theo quyết định số 1980/QĐ-UBND ngày 16/09/2010 của UBND tỉnh Hậu Giang
Đơn vị quản lý: Văn phòng HĐND&UBND huyện - thị trấn Cây Dương- Huyện Phụng Hiệp - tỉnh Hậu Giang
Điện thoại - Fax:02933961138, Email: ubnd.hph@haugiang.gov.vn