Phụng Hiệp kiểm tra giá cả các mặt hàng thiết yếu tại các chợ
Sau khi có ca dương tính Covid-19 trên địa bàn huyện, nên lượng người mua sắm các mặt hàng thiết yếu tăng. Huyện Phụng Hiệp vừa thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra tình hình giá cả các mặt hàng thiết yếu ở 14 chợ trên địa bàn huyện.

Qua kiểm tra thực tế, tình hình buôn bán ở các chợ vẫn ổn định, các mặt hàng thiết yếu như: Gạo, thịt heo, cá, rau, củ, quả vẫn giữ ở mức bình ổn, một số mặt hàng có tăng nhẹ như mì gói, trứng vịt, nhưng nhìn chung không có hiện tượng đầu cơ, tăng giá. Theo đó, gạo tài nguyên 19 ngàn đồng/ký, gạo thơm ngon 16 ngàn  đồng/ký, thịt heo nạc có giá dao động 100-120 ngàn đồng/ký tùy loại; trứng vịt giá dao động từ 30 - 32 ngàn/10 trứng tùy kích cỡ…Đoàn kiểm tra liên ngành cũng nhắc nhở các tiểu thương cần niêm yết giá các mặt hàng, bán đúng giá, không găm hàng, tăng giá. Bên cạnh việc tăng cường công tác kiểm tra giá cả các mặt hàng thiết yếu, phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Phụng Hiệp cũng vận động các cơ sở kinh doanh tích trữ hàng hóa, bình ổn giá, phục vụ nhu cầu của người dân trên địa bàn./.

Th: Văn Minh