PHỤNG HIỆP CHƯA CÓ TÌNH TRẠNG ĐẦU CƠ TĂNG GIÁ
Sáng ngày 19/7, BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Phụng Hiệp, ngành chức năng cùng chính quyền địa phương đã triển khai kiểm tra ngày đầu tiên áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Toàn huyện Phụng Hiệp hiện có 14 chợ và 7 cửa hàng bách hóa xanh đảm bảo phục vụ hàng hóa thiết yếu cho người dân trong huyện khi thực hiện giãn cách xã hội. Qua công tác kiểm tra sáng nay tại các khu vực chợ, các khu vực mua bán hàng hóa, số lượng người dân đến mua hàng đã giảm hơn một nữa, một mặt là do người dân thực nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ hạn chế ra đường, mặt khác người dân đã mua hàng dự trữ trước đó. Ngoài ra, các mặt hàng thiết yếu như gạo, cá, thịt hay rau sống sáng nay là khá dồi dào, giá bán cũng giảm từ 10 – 20% so với hai ngày trước, chưa có dấu hiệu đầu cơ, tích trữ chờ tăng giá của các tiểu thương.

Đối với những mặt hàng không phải là thiết yếu đã được các chủ cơ sở nghiêm túc đóng cửa tạm ngừng hoạt động./.