Lãnh đạo huyện Phụng Hiệp tham quan mô hình nuôi rắn ri voi
Để có cơ sở tổ chức nhân rộng những mô hình sản xuất, chăn nuôi có hiệu quả. Ông Nguyễn Văn Vui, ủy viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy Phụng Hiệp và các ngành chuyên môn vừa có buổi tham quan thực tế mô hình nuôi rắn ri voi trong lồng kíếng của anh anh Trương Thành Ngôn ở thị trấn Cây Dương huyện Phụng Hiệp.

Ông Nguyễn Văn Vui, Bí thư huyện ủy Phụng Hiệp tham quan thực tế mô hình nuôi rắn trong lồng kiếng của anh Ngôn

Điểm độc đáo ở mô hình của anh Ngôn là rắn được nuôi trong lồng kiếng thay vì nuôi trong xô hay bể xi măng. Bởi nuôi theo hình thức này dễ thay nước, dễ phát hiện những bất thường của con rắn để có hướng xử lý kịp thời. Với diện tích hơn 60m2 trên sân thượng, anh Ngôn đã tận dụng để nuôi hơn 600 con rắn ri voi bố mẹ, trung bình một lồng kiếng anh thả nuôi từ 8-10 con. Năm rồi đàn rắn của anh Ngôn sinh sản hơn 2.000 ngàn con rắn ri voi con, được bán đi khắp các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, với bình quân 100 ngàn đồng, trừ hết chi phí thu về lợi nhuận hơn 200 triệu đồng.

Đánh giá tại buổi tham quan mô hình ông Nguyễn Văn Vui, ủy viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy Phụng Hiệp cho rằng đây là mô hình dễ thực hiện, kỷ thuật nuôi không quá phức tạp, những cho hiệu quả kinh tế cao, phù hợp với những hộ ít đất sản xuất. Ông mong rằng thời gian tới anh Ngôn sẽ cung cấp con giống và hỗ trợ kỷ thuật tận tình cho bà con nhân rộng mô hình để phát triển kinh tế.

Theo thống kê toàn huyện Phụng Hiệp hiện có 20 hộ nuôi rắn ri voi có đăng ký, với tổng đàn gần 5.000 con.

Tin, ảnh: Duy Khánh 

Trang web Ủy ban Nhân dân Huyện Phụng Hiệp
Số giấy phép theo quyết định số 1980/QĐ-UBND ngày 16/09/2010 của UBND tỉnh Hậu Giang
Đơn vị quản lý: Văn phòng HĐND&UBND huyện - thị trấn Cây Dương- Huyện Phụng Hiệp - tỉnh Hậu Giang
Điện thoại - Fax:02933961138, Email: ubnd.hph@haugiang.gov.vn