LÃNH ĐẠO HUYỆN PHỤNG HIỆP THĂM CHÚC MỪNG 02 SẢN PHẨM OCOP TIÊU BIỂU KHU VỰC
Sáng ngày 4/5, ông Nguyễn Văn Vui – Bí thư huyện ủy Phụng Hiệp đến thăm và chúc mừng HTX Kỳ Như, xã Thạnh Hòa và Cơ sở sản xuất rượu truyền thống Út Tây, xã Tân Bình vừa được Văn phòng điều phối NTM Trung ương công nhận sản phẩm OCop tiêu biểu tại diễn đàn kết nối sản phẩm OCop Vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

ông Nguyễn Văn Vui – Bí thư huyện ủy Phụng Hiệp chia vui cùng chị Nguyễn Kim Thùy, giám đốc HTX Kỳ Như

Theo đó, huyện Phụng Hiệp có 02 sản phẩm được Văn phòng điều phối NTM Trung ương công nhận sản phẩm OCop tiêu biểu tại diễn đàn kết nối sản phẩm OCop Vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2022 là sản phẩm Cá thác lát rút xương tẩm gia vị Kỳ Như thuộc HTX Kỳ Như và sản phẩm Rượu Lão tửu – Đông trùng hạ thảo Út Tây thuộc Cơ sở sản xuất rượu thủ công truyền thống Út Tây. Hiện tại, HTX Kỳ Như có 8 sản phẩm OCop đạt chuẩn 4 sao, trong đó có tới 7 sản phẩm từ cá thác lát; đối với Cơ sở sản xuất rượu truyền thống Út Tây hiện có 04 loại rượu được công nhận OCop là rượu Trắng Út Tây, rượu Lão tửu Út Tây, rượu Lão Tửu Đông Trùng Hạ Thảo Út Tây, và Khước Lão Tửu Út Tây, trong đó có 3 sản phẩm 4 sao và 01 sản phẩm 3 sao. Năm qua, mặc dù bị ảnh hưởng tình hình dịch bệnh Covid-19 nhưng với chất lượng sản phẩm và công tác truyền thông hiệu quả của mình HTX Kỳ Như cũng như Cơ sở sản xuất rượu truyền thống Út Tây điều cho doanh thu khá.

Tại những nơi đến, Bí thư huyện ủy Phụng Hiệp – Nguyễn Văn Vui đánh giá cao năng lực quản lý cũng như đầu tư phát triển các sản phẩm dần trở thành thương hiệu được nhiều người trong và ngoài Tỉnh biết đến. Thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để các đơn vị phát triển bền vững, từ đó tạo thêm nhiều sản phẩm OCop tiêu biểu phục vụ nhu cầu thị trường.

T/h: Lê Đĩnh

Trang web Ủy ban Nhân dân Huyện Phụng Hiệp
Số giấy phép theo quyết định số 1980/QĐ-UBND ngày 16/09/2010 của UBND tỉnh Hậu Giang
Đơn vị quản lý: Văn phòng HĐND&UBND huyện - thị trấn Cây Dương- Huyện Phụng Hiệp - tỉnh Hậu Giang
Điện thoại - Fax:02933961138, Email: ubnd.hph@haugiang.gov.vn