Huyện Phụng Hiệp: Thu hoạch được 3.000ha lúa Thu đông
Vụ lúa Thu đông 2021, huyện Phụng Hiệp xuống giống được 7.011ha.

Theo thống kê của ngành chuyên môn, đến nay toàn huyện đã thu hoạch 3.000ha lúa Thu đông, năng suất 6 tấn/ha, giảm 200kg/ha so với cùng kỳ năm trước. Giá bán hiện nay dao động từ 5.100-5.400 đồng/kg tùy giống lúa. Ngành nông nghiệp huyện Phụng Hiệp cho biết, tình hình thu hoạch lúa Thu đông những ngày qua có dấu hiệu chậm, trung bình mỗi ngày toàn huyện chỉ thu hoạch được từ 150-200ha lúa, nguyên nhân là do ảnh hưởng bởi mưa liên tục và kéo dài.

Cũng theo ngành nông nghiệp huyện, trong tuần trước, máy gặt đập liên hợp thiếu cục bộ ở một số địa phương mới vào vụ thu hoạch. Qua nắm tình hình, đồng thời công bố thông tin của 51 máy gặt đập liên hợp hiện có trên địa bàn cho các địa phương chủ động liên hệ, hiện nay các xã, thị trấn có lúa Thu đông đã cơ bản có máy gặt đập phục vụ thu hoạch lúa cho người dân.

Tin, ảnh: DUY KHÁNH