Huyện Phụng Hiệp: Kiểm tra, xử lý cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa kém chất lượng
Sáng ngày 6-1, ông Nguyễn Văn Vui, Bí thư Huyện ủy, cùng với các ngành liên quan đi kiểm tra thực tế tại một số chợ trên địa bàn huyện, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như lượng hàng hóa phục vụ thị trường tết 2022.

Huyện Phụng Hiệp có 14 chợ và 8 cửa hàng Bách Hóa Xanh, với gần 3.000 hộ kinh doanh. Để phục vụ nhu cầu mua sắm các loại hàng hóa thiết yếu dịp Tết Nhâm Dần 2022, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh đã chủ động chuẩn bị lượng hàng hóa đảm bảo chất lượng, đa dạng về mẫu mã. Ngoài ra, do nhu cầu tăng mạnh của người dân trong những ngày giáp tết, các cơ sở sản xuất, kinh doanh cũng đã chủ động dự trữ hàng hóa tăng từ 20-30% so ngày thường, như: bánh kẹo, nước uống, thực phẩm chế biến, thịt… tổng giá trị trên 40 tỉ đồng. Nhờ lượng hàng hòa dồi dào cộng với việc địa phương áp dụng nhiều chính sách bình ổn giá nên giá cả các loại mặt hàng phục vụ tết nhiều khả năng sẽ không có biến động nhiều, góp phần làm hạn chế tình trạng khan hiếm hàng hóa diện rộng.

Tại những nơi kiểm tra, ông Nguyễn Văn Vui đề nghị ngành chức năng cùng với chính quyền địa phương tăng cường công tác kiểm tra kịp thời nhắc nhở và xử lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, các trường hợp dìm hàng tăng giá. Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và xây dựng phương án dự trữ hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân, không để người dân thiếu hụt hàng hóa thiết yếu trong dịp tết. Kiểm tra sắp xếp trật tự mua bán, chỉnh trang, nâng cấp các hệ thống thoát nước, đảm bảo hệ thống đèn, điện an toàn và công tác phòng cháy chữa cháy.

LÊ ĐĨNH

Trang web Ủy ban Nhân dân Huyện Phụng Hiệp
Số giấy phép theo quyết định số 1980/QĐ-UBND ngày 16/09/2010 của UBND tỉnh Hậu Giang
Đơn vị quản lý: Văn phòng HĐND&UBND huyện - thị trấn Cây Dương- Huyện Phụng Hiệp - tỉnh Hậu Giang
Điện thoại - Fax:02933961138, Email: ubnd.hph@haugiang.gov.vn