Huyện Phụng Hiệp: Khảo sát hiệu quả hoạt động của hợp tác xã
Vừa qua, ông Nguyễn Văn Bảy, Bí thư Huyện ủy Phụng Hiệp, cùng các ngành có liên quan đã tham quan mô hình hoạt động của Hợp tác xã nông nghiệp 9 Em - Ba, tại ấp Long Trường 1, xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp.

Qua hai năm hoạt động, hợp tác xã đã phát triển diện tích sản xuất từ 20ha lên 39ha, với 15 thành viên tham gia, chuyên sản xuất mít, sầu riêng Ri 6... Hiện tại, đã có hơn 3ha sầu riêng bắt đầu cho thu hoạch trái với năng suất 12 tấn/ha. Do xử lý cho ra trái nghịch vụ nên sầu riêng được thương lái thu mua với giá 81.000 đồng/kg, cao gần gấp đôi so với giá chính vụ, trừ hết các khoản chi phí, hợp tác xã lợi nhuận trên 1,5 tỉ đồng. Dự kiến lợi nhuận này sẽ còn tăng thêm trong năm tới.

Tại buổi tham quan, ông Nguyễn Văn Bảy, Bí thư Huyện ủy Phụng Hiệp, yêu cầu chính quyền địa phương và ngành chuyên môn cần tuyên truyền, vận động người dân tham gia vào hợp tác xã, nâng cao hiệu quả kinh tế. Đồng thời, tiếp tục khảo sát, đánh giá hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã khác. Từ đó, có sự hỗ trợ kịp thời của chính quyền địa phương để các hợp tác xã phát triển bền vững, góp phần nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản, đạt chứng nhận sản phẩm OCOP trong tương lai. 

Toàn huyện Phụng Hiệp hiện có 41 hợp tác xã nông nghiệp, trong đó có 18 hợp tác xã trồng cây ăn trái.

Tin, ảnh: LÊ ĐĨNH

Trang web Ủy ban Nhân dân Huyện Phụng Hiệp
Số giấy phép theo quyết định số 1980/QĐ-UBND ngày 16/09/2010 của UBND tỉnh Hậu Giang
Đơn vị quản lý: Văn phòng HĐND&UBND huyện - thị trấn Cây Dương- Huyện Phụng Hiệp - tỉnh Hậu Giang
Điện thoại - Fax:02933961138, Email: ubnd.hph@haugiang.gov.vn