Bệnh nhân Covid-19 không triệu chứng, không bệnh nền sẽ được điều trị tại bệnh viện dã chiến mới thiết lập ở Trường Đại học Cần Thơ khu Hoà An, quy mô hơn 500 giường
UBND tỉnh vừa có Quyết định thành lập Bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 Phụng Hiệp cơ sở 2 tại Trường Đại học Cần Thơ khu Hoà An, gọi tắt là Bệnh viện Dã chiến Phụng Hiệp cơ sở 2, với quy mô 512 giường, địa điểm hoạt động chính tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh của điểm trường này. Trước đó, địa điểm này đã được lãnh đạo tỉnh và Trường Đại học Cần Thơ thống nhất chọn làm nơi cách ly tập trung với quy mô khoảng 1.600 giường.

Nơi đây sẽ cách ly, chăm sóc, điều trị các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 (Covid-19), không có triệu chứng, không bệnh nền tại tỉnh Hậu Giang. Như vậy, với cơ sở điều trị mới này, sẽ đảm bảo việc điều trị theo mô hình “Tháp 3 tầng” ở Hậu Giang như phác đồ của Bộ Y tế đã hướng dẫn trong điều trị Covid-19.

Nhân lực sẽ sử dụng của Trung tâm Y tế huyện Phụng Hiệp và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Đồng thời, có sự điều động, tăng cường từ các đơn vị khác khi cần thiết. Ngoài trang thiết bị hiện có, sẽ điều động thêm từ Trung tâm Y tế huyện Phụng Hiệp và mua sắm mới theo quy định.

* Như vậy, đến nay tỉnh đã có 4 cơ sở điều trị Covid – 19: Trung tâm cấp cứu, hồi sức tích cực điều trị bệnh nhân Covid – 19 tỉnh tại Bệnh viện Phổi tỉnh và thành lập 3 bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Vị Thủy, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành A và Bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 Phụng Hiệp cơ sở 2 tại Trường Đại học Cần Thơ khu Hoà An, với tổng số 1.062 giường, trong đó có 60 giường ICU.

HỒNG DIỄM - Nguồn Báo Hậu Giang

Trang web Ủy ban Nhân dân Huyện Phụng Hiệp
Số giấy phép theo quyết định số 1980/QĐ-UBND ngày 16/09/2010 của UBND tỉnh Hậu Giang
Đơn vị quản lý: Văn phòng HĐND&UBND huyện - thị trấn Cây Dương- Huyện Phụng Hiệp - tỉnh Hậu Giang
Điện thoại - Fax:02933961138, Email: ubnd.hph@haugiang.gov.vn