PHỤNG HIỆP NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN ĐỐI THOẠI VỚI NGƯỜI DÂN
Sáng 3/8 Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp; cùng các Ban xây dựng Đảng, MTTQ, lãnh đạo các phòng ban ngành huyện và chính quyền địa phương đã có buổi tiếp xúc, đối thoại với 150 người dân xã Hiệp Hưng.

Tại đây, người dân xã Hiệp Hưng đã đề đạt nhiều ý kiến đến các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết xoay quanh các vấn đề an sinh xã hội như: Hỗ trợ kịp thời các chế độ gia đình chính sách, người có công; giá vật tư nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi tăng cao trong khi đó hàng hóa nông sản người dân ở mức thấp; người dân đề nghị chính quyền địa phương cần quy hoạch vùng sản xuất, đầu tư hệ thống thủy lợi kết hợp đầu ra sản phẩm để người dân an tâm sản xuất. Bên cạnh đó, tình trạng cầu lộ giao thông nông thôn xuống cấp, điện câu đuôi gây mất an toàn cho người dân khi sử dụng; tình trạng chăn nuôi gây mùi hôi hay việc vứt sát động thực vật xuống sông gây ô nhiễm môi trường vẫn còn thường xuyên xảy ra. Ngoài ra, người dân cũng ý kiến về việc thẻ bảo hiểm y tế chưa phát huy hiệu quả, trộm cắp, đá gà còn xảy ra khu vực nông thôn, tiếng ồn từ loa kẹo kéo gây phiền hà cho người dân đề nghị xử lý…

Những ý kiến, kiến nghị của người dân đã được các ngành chuyên môn, chính quyền địa phương xã và Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp trả lời thỏa đáng cho người dân. Đối với những kiến nghị vượt thẩm quyền giải quyết, Bí thư huyện ủy Phụng Hiệp – Nguyễn Văn Vui đề nghị UBND huyện, các ngành chuyên môn ghi chép đầy đủ nội dung trình lên các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết, không để người dân phiền hà, mất niềm tin đối với cấp Ủy, Chính quyền.

Trước đó, thông qua việc lấy phiếu ý kiến người dân trên địa bàn 13 ấp của xã Hiệp Hưng, Tổ giúp việc của Ban thường vụ huyện ủy đã tiếp nhận 665 ý kiến của người dân, tất cả đều được các phòng, ban, ngành huyện và Chính quyền địa phương xã Hiệp Hưng nghiêm túc trả lời thỏa đáng cho người dân./.

T/h: Lê Đĩnh

Trang web Ủy ban Nhân dân Huyện Phụng Hiệp
Số giấy phép theo quyết định số 1980/QĐ-UBND ngày 16/09/2010 của UBND tỉnh Hậu Giang
Đơn vị quản lý: Văn phòng HĐND&UBND huyện - thị trấn Cây Dương- Huyện Phụng Hiệp - tỉnh Hậu Giang
Điện thoại - Fax:02933961138, Email: ubnd.hph@haugiang.gov.vn