PHỤNG HIỆP HỌP MẶT KỶ NIỆM 47 NĂM GIẢI PHÓNG MIỀN NAM
Sáng ngày 26/4, huyện Phụng Hiệp long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022). Dự buổi họp mặt có quý mẹ VNAH, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thương bệnh bệnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Hậu Giang và huyện Phụng Hiệp qua các thời kỳ; đồng chí Phạm Thị Thùy Dung, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Ban dân vận tỉnh ủy.

Phát biểu ôn lại truyền thống, ông Nguyễn Văn Vui – Bí thư huyện ủy Phụng Hiệp nhấn mạnh: Đại thắng mùa Xuân 1975 là một trang sử hào hùng, trong lịch sử dựng nước và giữ nước vĩ đại của dân tộc ta. Chúng ta đã hoàn thành được sứ mệnh lịch sử vẻ vang, là giải phóng Miền nam, thống nhất đất nước, đưa nước ta bước vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của độc lập, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, cùng nhau xây dựng một nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa – dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Trãi qua 02 cuộc kháng chiến, đặc biệt là 21 năm đánh Mỹ, huyện Phụng hiệp đã chịu nhiều hi sinh, mất mát. Toàn huyện có hơn 3.800 liệt sĩ, thương bệnh binh; có 616 bà mẹ VNAH; 8 đồng chí được công nhận danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; Đảng bộ-quan và dân huyện Phụng Hiệp cùng với 10 xã được công nhận anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Những năm qua, các chính sách đền ơn đáp nghĩa huyện đã xây dựng hàng ngàn căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, chi trả đầy đủ kịp thời trợ cấp hàng tháng, các dịp lễ, tết cho các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước. Nhìn lại chặng đường đã qua và kết quả 02 năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của huyện, Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra, tiêu biểu như: xây dựng trên 900 mô hình tiên tiến ứng dụng công nghệ cao trừ chi phí thu lãi từ 100 đến hơn 1 tỷ đồng/năm; huyện được tỉnh công nhận 21 sản phẩm đạt chuẩn Ocop, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bề vững, đưa tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,51%, hộ cận nghèo giảm còn 2,95%; 7/12 xã đạt chuẩn NTM và 2/3 thị trấn văn minh đô thị; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Trong chặng đường sắp tới, Đảng bộ và nhân dân huyện Phụng Hiệp mong muốn các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang qua các thời kỳ tiếp tục có nhiều ý kiến quan trọng để xây dựng quê hương Phụng Hiệp ngày càng giàu đẹp, văn minh./.