PHÓ CHỦ TỊCH THƯỜNG TRỰC UBND TỈNH - TRƯƠNG CẢNH TUYÊN TIẾP XÚC CỬ TRI THỊ TRẤN BÚNG TÀU
Chiều ngày 27/7, ông Trương Cảnh Tuyên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang dẫn đầu Đoàn đại biểu HĐND 3 cấp có buổi tiếp xúc gần 80 cử tri thị trấn Búng Tàu, huyện Phụng Hiệp.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thị trấn Búng Tàu đã kiến nghị 4 ý kiến về vấn đề Nghị quyết 11 HĐND tỉnh quy định mức đóng học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập và giáo dục thường xuyên từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026 là quá cao so với mức sống bình thường của người dân hiện nay, đề nghị sửa đổi sao cho hợp lý. Bên cạnh đó, cử tri thị trấn Búng Tàu cũng đặt vấn đề đến đại biểu HĐND 3 cấp về việc niêm yết giá phân bón, thuốc bảo vệ thực vật tại các đại lý bán lẻ nhằm đảm công tác kiểm tra cũng như thuận tiện để người dân mua sử dụng. Ngoài ra, việc thu tiền nước còn chưa hợp lý, bởi người dân đăng ký sử dụng nước sinh hoạt gia đình nhưng khi thu tiền thì ghi sử dụng nước kinh doanh. Việc niêm yết giá xăng dầu rút ngắn thời gian so với trước đây, điều này gây khó khăn cho doanh nghiệp, cũng được cử tri quan tâm đặt câu hỏi.

Những ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri đã được các đại biểu HĐND 3 cấp trả lời thỏa đáng tại hội trường. Riêng ý kiến liên quan đến Nghị quyết 11 HĐND tỉnh về mức đóng học phí năm học mới, Phó chủ tịch thường trực UBND Tỉnh – Trương Cảnh Tuyên sẽ sớm để xuất lên HĐND tỉnh để xem xét giải quyết cho người dân./.

T/h: Lê Đĩnh

Trang web Ủy ban Nhân dân Huyện Phụng Hiệp
Số giấy phép theo quyết định số 1980/QĐ-UBND ngày 16/09/2010 của UBND tỉnh Hậu Giang
Đơn vị quản lý: Văn phòng HĐND&UBND huyện - thị trấn Cây Dương- Huyện Phụng Hiệp - tỉnh Hậu Giang
Điện thoại - Fax:02933961138, Email: ubnd.hph@haugiang.gov.vn