Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên lưu ý đảm bảo việc kết nối hệ thống họp trực tuyến ở cơ sở
Sáng ngày 5-9, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, đến thăm và kiểm tra các chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở xã Hòa An, xã Phương Bình, thị trấn Cây Dương, làm việc với lãnh đạo huyện Phụng Hiệp.

Tại những nơi đến, ông Trương Cảnh Tuyên gửi tặng các phần quà và động viên, thăm hỏi lực lượng trực chốt bảo vệ “vùng xanh”, biểu dương sự cố gắng, vượt khó, nỗ lực kiểm soát người và phương tiện, ngăn chặn không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn của các lực lượng. Riêng đối với các Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Hòa An, xã Phương Bình, thị trấn Cây Dương, cũng như các xã, thị trấn khác trên địa bàn, ông Trương Cảnh Tuyên đề nghị sớm bố trí nơi làm việc gọn ràng, lắp đặt hệ thống wifi, đường truyền internet, phục vụ họp trực tuyến nhằm đảm bảo tín hiệu thông suốt giữa các đơn vị.

Ông Trương Cảnh Tuyên (ngồi) kiểm tra hệ thống kết nối họp trực tuyến tại Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 thị trấn Cây Dương.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Phụng Hiệp xem xét các điều kiện, đánh giá các yếu tố dịch tễ, nguy cơ trước dịch Covid-19, các tiêu chí, quy định khác liên quan, để quyết định công nhận vùng xanh đối với xã Phụng Hiệp, xã Phương Phú và thị trấn Búng Tàu. Trên cơ sở đó, tiến tới đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh công nhận huyện “vùng xanh”, khi đã chính thức liên thông giữa các địa phương trên địa bàn “vùng xanh” với nhau.

Đối với lực lượng tài xế xe “luồng xanh”, tài xế di chuyển nhiều địa bàn, huyện phải rà soát kỹ, có bố trí nơi ăn nghỉ phù hợp, đúng theo chỉ đạo của tỉnh khi đến giao - nhận hàng tại điểm tập kết hoặc các điểm được ngành chức năng bố trí, đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch, nhất là “3 tại chỗ”. Các kế hoạch phục hồi, phát triển kinh tế cần đặc biệt quan tâm, trong đó có sự hỗ trợ cho các doanh nghiệp trên địa bàn hoạt động trở lại theo đúng yêu cầu, quy định phòng, chống dịch Covid-19…

Tin, ảnh: LÊ ĐĨNH

Trang web Ủy ban Nhân dân Huyện Phụng Hiệp
Số giấy phép theo quyết định số 1980/QĐ-UBND ngày 16/09/2010 của UBND tỉnh Hậu Giang
Đơn vị quản lý: Văn phòng HĐND&UBND huyện - thị trấn Cây Dương- Huyện Phụng Hiệp - tỉnh Hậu Giang
Điện thoại - Fax:02933961138, Email: ubnd.hph@haugiang.gov.vn