LÃNH ĐẠO TỈNH, HUYỆN PHỤNG HIỆP LÀM VIỆC VỚI NGÀNH GD&ĐT
Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh, huyện ủy, HĐND, UBND huyện Phụng Hiệp vừa có buổi làm việc với ngành GD&ĐT huyện. Nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác giảng dạy cũng như nâng cao chất lượng hoạt động ngành giáo dục huyện nhà trong thời gian tới.

Huyện Phụng Hiệp hiện có 63 trường, với 156 điểm học và 1.123 phòng học. Trong đó, Mẫu giáo 17 trường, với 61 điểm học; Tiểu học có 33 trường, với 78 điểm học; và 12 trường THCS, 01 trường TH-THCS, với 17 điểm học. Số trường đạt chuẩn Quốc gia là 53/63 trường, đạt tỷ lệ trên 84%. Toàn trường hiện có 1.846 biên chế, trong đó 1.761 viên chức và 85 hợp đồng theo Nghị định 161, so với nhu cầu thực tế thì toàn ngành còn thiếu khoảng 450 giáo viên, nhân viên. Cơ sở vật chất thời gian qua truy được quan tâm đầu tư những so với nhu cầu thực tế số phòng học, phòng chức năng vẫn còn thiếu, nhiều phòng học được triển khai xây dựng trên 20 năm đến nay đã xuống cấp chưa đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến thảo luận tại buổi làm việc còn cho rằng cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học xuống cấp ảnh hưởng đến quá trình dạy học trực tuyến thời điểm dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, việc huy động trẻ đến trường tại những vùng nông thôn còn gặp nhiều khó khăn, các chế độ chính sách cho giáo viên hợp đồng cũng như nhân viên cấp dưỡng, bảo vệ trường còn thấp, đều này ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý khi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Vui – Bí thư huyện ủy Phụng Hiệp (ảnh minh họa) yêu cầu các ngành liên quan nhanh chóng rà soát những trường học, trang thiết bị giảng dạy hư hỏng, xuống cấp, từ đó phân bổ kinh phí đầu tư xây dựng mới. Đồng thời, nâng cấp các phòng học xuống cấp theo lộ trình xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia và đổi mới chương trình giáo dục phổ thông 2018. Ngoài ra, đế nghị UBND huyện xem xét bổ sung thêm biên chế đáp ứng nhu cầu theo quy mô ngành hiện tại./.

T/h: Lê Đĩnh

Trang web Ủy ban Nhân dân Huyện Phụng Hiệp
Số giấy phép theo quyết định số 1980/QĐ-UBND ngày 16/09/2010 của UBND tỉnh Hậu Giang
Đơn vị quản lý: Văn phòng HĐND&UBND huyện - thị trấn Cây Dương- Huyện Phụng Hiệp - tỉnh Hậu Giang
Điện thoại - Fax:02933961138, Email: ubnd.hph@haugiang.gov.vn