HUYỆN PHỤNG HIỆP THỰC HIỆN ĐẠT VÀ VƯỢT 13/17 CHỈ TIÊU NGHỊ QUYẾT NĂM 2021
Sáng ngày 29/12, huyện ủy Phụng Hiệp tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 8, nhiệm kỳ 2020-2025 gắn với tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2021, triển khai Chương trình nhiệm vụ công tác năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Trần Văn Huyến - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND Tỉnh; ông Nguyễn Văn Vui – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy Phụng Hiệp.

Năm 2021, huyện Phụng Hiệp thực hiện đạt và vượt 13/17 chỉ tiêu Nghị quyết, 04 chỉ tiêu không đạt, gồm có: tổng giá trị sản xuất trên địa bàn; tổng vốn đầu tư toàn xã hội; thu nội địa, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế và 01 chỉ tiêu thành phần (đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên). Năm 2021, lĩnh vực kinh tế-xã hội huyện Phụng Hiệp tiếp tục có bước phát triển khá, với tổng giá trị sản xuất trên địa bàn trên 6.700 tỷ đồng, tăng 0,2% so với cùng kỳ. Trong đó, giá trị sản xuất đạt trên 3.700 tỷ đồng, tăng 3,53% so với năm 2020, đạt 103% kế hoạch.

Toàn huyện đã xây dựng hơn 1.000 mô hình sản xuất nông nghiệp có hiệu quả kinh tế cao, tăng 47 mô hình so với năm 2020, trong đó có 109 mô hình áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP gắn với chuổi giá trị. Có 21 sản phẩm đạt chuẩn OCOP từ các nông sản chủ lực của huyện gồm 17 sản phẩm đạt 4 sao, 4 sản phẩm đạt 3 sao. Các sản phẩm được công nhận OCOP đã được giới thiệu đưa đi xúc tiến thương mại ở nhiều nơi, qua đó giúp cho sản lượng bán ra tăng từ 30% đến 40% so với thời điểm chưa công nhận; Góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo năm 2021 xuống còn 3,51%, giảm 2,11% so năm 2020, đạt 124% chỉ tiêu; 7/12 xã đạt chuẩn NTM, các xã còn lại đạt từ 13 – 17 tiêu chí.

Tình hình Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đã hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tai nạn giao thông giảm cả 3 mặt về số vụ, số người chế và số người bị thương; Công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ chính trị đạt kết quả khá toàn diện trên các mặt, hệ thống chính trị tiếp tục củng cố, kiện toàn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết, ông Trần Văn Huyến - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND Tỉnh cho rằng, năm 2022 dự báo có nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp do đó Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Phụng Hiệp cần phát huy dân chủ, giữ vững đoàn kết thống nhất trong cả hệ thống chính trị; đầy mạnh cải cách hành chính, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân. Trong đó, trọng tâm là triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, chuẩn bị tốt đề án phát triển nông nghiệp, công nghiệp, đô thị và du lịch; tiếp tục làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo vui xuân đón tết./.