Huyện Phụng Hiệp: Ra mắt câu lạc bộ quảng bá mô hình học tập và làm theo gương Bác
Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phụng Hiệp vừa ra mắt câu lạc bộ quảng bá mô hình học tập và làm theo gương Bác “Hành trình thứ 2 của rác thải” tại Trường Tiểu học và THCS Phương Ninh, ở xã Phương Bình.

Qua 8 tháng thành lập mô hình học tập và làm theo gương Bác “Hành trình thứ 2 của rác thải” tại Trường Tiểu học và THCS Phương Ninh, xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp, từ bàn tay khéo léo, sáng tạo của học sinh, thầy, cô giáo, những vật liệu tưởng chừng bỏ đi, như: bọc ni-lông, lon bia, lon nước ngọt, chai nhựa, ly nhựa, nút chai, lốp xe, ống hút, giấy vụn… đã được tái chế thành những vật dụng thiết thực trong giảng dạy, học tập, sinh hoạt hàng ngày, góp phần thực hiện phong trào xây dựng trường lớp “Sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn”. Các sản phẩm tạo ra, gồm: hộp đựng dụng cụ học tập, bình hoa, chậu hoa, đồ chơi, các vật dụng trang trí. Đến nay, Trường Tiểu học và THCS Phương Ninh tạo ra 280 sản phẩm. Điểm mới của mô hình là trường tổ chức trưng bày, bán các vật dụng đã làm được từ rác thải để gây quỹ cho học sinh nghèo, được phụ huynh hưởng ứng, đóng góp gây quỹ hơn 14 triệu đồng. Qua đó, nhà trường đã mua 500kg gạo, 191 chiếc áo trắng giúp cho 241 học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban giám hiệu trường đã trao tặng 1 phần quà trị giá 500.000 đồng cho em Võ Hoàng Long, học sinh lớp 9A1 của trường có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: VĂN MINH

Trang web Ủy ban Nhân dân Huyện Phụng Hiệp
Số giấy phép theo quyết định số 1980/QĐ-UBND ngày 16/09/2010 của UBND tỉnh Hậu Giang
Đơn vị quản lý: Văn phòng HĐND&UBND huyện - thị trấn Cây Dương- Huyện Phụng Hiệp - tỉnh Hậu Giang
Điện thoại - Fax:02933961138, Email: ubnd.hph@haugiang.gov.vn