Bí thư Tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành định hướng huyện Phụng Hiệp cần: “Đổi mới, Đột phá, Quyết liệt và Khát vọng”...
Chiều ngày 17-8, ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Phụng Hiệp, về tình hình thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm và chương trình công tác những tháng cuối năm của huyện.

Theo báo cáo: Trong 17 chỉ tiêu theo Chương trình nhiệm vụ công tác năm 2021 của Đảng bộ huyện, có 5 chỉ tiêu đạt 100%, 3 chỉ tiêu đạt trên 90%, 2 chỉ tiêu đạt từ 50% trở lên, 2 chỉ tiêu dưới 50% và còn 5 chỉ tiêu đánh giá vào cuối năm. Đa số các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều tăng so với cùng kỳ. Trong đó, sản xuất nông nghiệp đạt được nhiều kết quả nổi bật. Huyện đã xây dựng xã Tân Long đạt chuẩn nông thôn mới. Thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu trong Chiến dịch giao thông thủy lợi và bảo vệ môi trường nông thôn năm 2021,... Tuy nhiên, tình trạng đảng viên bị xử lý kỷ luật, xóa tên còn nhiều. Trong 7 tháng đầu năm, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện chỉ mới đạt 45% chỉ tiêu đề ra; giá cả và đầu ra nông sản chưa ổn định. Công tác đấu tranh, ngăn chặn phạm pháp hình sự từng lúc, từng nơi chưa hiệu quả nên tội phạm hình sự tăng 23,81% so với cùng kỳ.

Tại buổi làm việc, ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, biêu dương và đánh giá cao những kết quả huyện Phụng Hiệp đã đạt được trong thời gian qua. Tới đây, huyện Phụng Hiệp cần xây dựng một Chương trình hành động thực hiện nhiệm vụ chính trị với tinh thần “Đổi mới, Đột phá, Quyết liệt và Khát vọng”. Từ đó, chuyển hóa thành những hành động thiết thực. Tiếp tục phát huy những lợi thế sẵn có của địa phương. Tập trung phát triển kinh tế và tăng thu ngân sách trên địa bàn.

Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính và nâng cao chỉ số hài lòng của người dân. Tập trung tinh gọn bộ máy, sắp xếp công việc phù hợp với năng lực để nâng cao năng suất, chất lượng cán bộ. Đẩy mạnh công tác đấu tranh, kéo giảm tỷ lệ tội phạm trên địa bàn.

 Về nông nghiệp, huyện cần tập trung quảng bá thương hiệu các sản phẩm nông nghiệp nổi bật. Đó là cơ sở quan trọng để phát triển kinh tế và khai thác tiềm năng du lịch của đia phương, ứng dụng công nghệ phục vụ  cho sản xuất nông nghiệp, tiêu thụ nông sản, cần có chiến lược đột phá ở lĩnh vực này, vì đây cũng là thế mạnh của huyện.

Bên cạnh đó, tập trung thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tăng cường bảo vệ và mở rộng “vùng xanh”, đẩy mạnh tuyên truyền và kịp thời làm tốt công tác hỗ trợ cho người dân, khen thưởng, động viên cho những điển hình làm tốt công tác phòng, chống dịch, nhất là các lực lượng tuyến đầu. Công tác phòng, chống dịch tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, phải bám sát định hướng xuyên suốt là: Chăm lo đời sống, sức khỏe, sự an toàn nhân dân là trên hết. Bên cạnh đó, xây dựng tốt những kế hoạch phục hồi sản xuất, đẩy mạnh phát triển hậu đại dịch hoặc khi đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Quán triệt tốt việc chỉ đạo đến 25-8 tới sẽ kiểm soát toàn diện dịch Covid-19 trên toàn địa bàn tỉnh. Là địa bàn rộng, nhiều vùng giáp ranh nên huyện Phụng Hiệp phải chú trọng hơn trong công tác quan trọng này.

* Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm và kiểm tra chốt tự quản bảo vệ “vùng xanh” ở xã Phụng Hiệp; trao nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Văn Đậu, thương binh ¾, ở ấp Mỹ Quới, thị trấn Cây Dương.

Tin, ảnh: ĐANG THƯ - Báo Hậu Giang

Trang web Ủy ban Nhân dân Huyện Phụng Hiệp
Số giấy phép theo quyết định số 1980/QĐ-UBND ngày 16/09/2010 của UBND tỉnh Hậu Giang
Đơn vị quản lý: Văn phòng HĐND&UBND huyện - thị trấn Cây Dương- Huyện Phụng Hiệp - tỉnh Hậu Giang
Điện thoại - Fax:02933961138, Email: ubnd.hph@haugiang.gov.vn