ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA VỤ ĐỊA PHƯƠNG III LÀM VIỆC TẠI HUYỆN PHỤNG HIỆP
Chiều ngày 11/1, Đoàn công tác của Vụ địa phương III, Ban nội chính Trung ương do ông Trần Hoàng Kiếm – Phó vụ trưởng Vụ địa phương III, Ban nội chính Trung ương làm trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với Ban thường vụ huyện ủy Phụng Hiệp về việc phối hợp kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Dự buổi làm việc còn có ông Lê Văn Tông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Trưởng ban nội chính tỉnh ủy Hậu Giang

Năm 2021, công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc của cấp ủy Đảng đối với công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách hành chính luôn được Ban thường vụ huyện ủy Phụng Hiệp thường xuyên chỉ đạo các đơn vị, ngành luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Tổ chức kiểm, giám sát  tra theo chương trình đối với 17 tập thể và 06 cá nhân, ngoài ra ủy ban kiểm tra huyện ủy còn tổ chức giám sát 01 tập thể ngoài chương trình, nhìn chung các tập thể, cá nhân đều thực Hiện tốt nội dung kiểm tra. Kịp thời củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo kiêm nhiệm về công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, thường xuyên trao đổi thông tin và các vấn đề liên quan giữa các cơ quan tư pháp. Chỉ đạo cho các ngành thuộc lĩnh vực nhạy cảm, dễ xảy ra tiêu cực như lĩnh vực tư pháp, thanh tra, kiểm tra, đất đai…xây dựng quy chế làm việc, quy tắc ửng xử trong quan hệ công tác; tổ chức kê khai tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn ở 107 cơ quan, đơn vị, với tổng số 670 đồng chí. Từ đó, không để xảy ra các vấn đề nổi cộm, phức tạp, bức xúc về an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội gây bức xúc trong dân.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Hoàng Kiếm – Phó vụ trưởng Vụ địa phương III, Ban nội chính Trung ương yêu cầu các ngành trong khối nội chính cần xử lý tốt các vụ việc vừa phát sinh từ cơ sở, không để xảy ra điểm nóng, rõ tới đâu phải xử lý tới đó; công tác phối hợp thanh tra, kiểm tra lĩnh vực phòng, chống tham nhũng cần được tăng cường, có sự nhận thức đúng đắn và thống nhất đầy đủ về công tác phòng, chống tham nhũng, quá trình thanh tra, kiểm tra cần có sự báo cáo kịp thời cho Ban thường trực, Ban thường vụ huyện ủy. Đối với những vụ việc có dấu hiệu tham nhũng nhưng tới nay chưa được giải quyết phải báo ngay cho Tỉnh ủy xem xét giải quyết.

Dịp này, ông Trần Hoàng Kiếm – Phó vụ trưởng Vụ địa phương III, Ban nội chính Trung ương cũng đã gửi tặng quà cho 12 Mẹ VNAH, mỗi phần 1 triệu đồng để Mẹ vui xuân-đón tết./.