Phụng Hiệp ra Mắt Mô Hình Chợ Nhân Đạo.
Hưởng ứng tháng nhân đạo năm 2020, sáng ngày 19/5 hội chử thập đỏ tỉnh Hậu Giang phối hợp với huyện Phụng Hiệp ra mắt mô hình chợ nhân đạo.

Điểm đặc biệt ở mô hình chợ nhân đạo do hội chử thập đỏ tỉnh Hậu Giang ra mắt tại huyện Phụng Hiệp lần này là các như yếu phẩm như: Gạo, mì gói, đường, sửa, dầu ăn…được sắp xếp thành các gian hàng, người nghèo hay những hộ có hoàn cảnh khó khăn được cấp phiếu sẽ đến tự chọn và nhận những nhu yếu phẩm cần thiết cho gia đình mình, tránh tình trạng hỗ trợ không phù hợp dẫn đến lãng phí. Ông Nguyễn Nhật Hoàng, chủ tịch hội chữ thập đỏ huyện Phụng Hiệp cho biết: “Sau khi ra mắt mô hình sẽ được nhận rộng ở 32 điểm tại các xã thị trấn và các trường THPT, THCS trên địa bàn huyện để giúp cho hộ nghèo, những đối tượng hộ khó khăn trên địa bàn huyện trong mùa dịch bệnh hiện nay. Nguồn nhu yếu phẩm phục vụ cho chợ nhân đạo sẽ được vận động từ các mạnh thường quân trong và ngoài huyện.”

Sau khi ra mắt mô hình tại huyện Phụng Hiệp, dự kiến Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tiếp tục ra mắt chợ nhân đạo tại các huyện thị còn lại.

T/h Duy Khánh.

Trang web Ủy ban Nhân dân Huyện Phụng Hiệp
Số giấy phép theo quyết định số 1980/QĐ-UBND ngày 16/09/2010 của UBND tỉnh Hậu Giang
Đơn vị quản lý: Văn phòng HĐND&UBND huyện - thị trấn Cây Dương- Huyện Phụng Hiệp - tỉnh Hậu Giang
Điện thoại - Fax:02933961138, Email: ubnd.hph@haugiang.gov.vn