Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh: Đã vận động tặng quà cho trên 7.830 người gặp khó khăn do dịch bệnh
Ngày 28-4, tại nơi đặt “ATM gạo” ở hội trường khu Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện Phụng Hiệp, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức chương trình “Saigon Times - Nối vòng tay lớn” tặng quà cho người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tại đây có 100 người nghèo, người làm nghề tự do bị mất việc làm bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở xã Phương Bình được tặng quà, phần quà gồm 100.000 đồng tiền mặt, khẩu trang (do các doanh nghiệp và bạn đọc nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn quyên góp, hỗ trợ) và 10kg gạo (do mạnh thường quân trong tỉnh đóng góp).

Bà Nguyễn Thị Tuyết Loan, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, cho biết, “ATM gạo” tại huyện Phụng Hiệp do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh vận động vận hành từ ngày 20-4, đến nay đã nhận trên 8,5 tấn gạo và đã phát miễn phí cho người nghèo trên 4 tấn. Huyện Phụng Hiệp là địa phương có địa bàn rộng, số hộ nghèo nhiều, nên máy phát gạo tự động tại huyện phát mỗi lần cho 1 hộ nghèo là 10kg gạo. Cách làm này nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho người dân và thực hiện tốt việc tránh tập trung đông người.

- Tính đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã vận động tặng quà cho trên 7.830 người gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Quà gồm 258.560 khẩu trang các loại, trên 9.400 chai xà phòng và nước rửa tay sát khuẩn và 8,5 tấn gạo…

Tin, ảnh: B.CHÂU - M.AN - Báo Hậu Giang

Điện thoại:02933996017 , Fax:02933961138, Email: ubnd.hph@haugiang.gov.vn