Hậu Giang sẽ cách ly tập trung đủ 21 ngày người tiếp xúc gần với cas bệnh; đến hoặc đi qua các địa điểm có liên quan đến cas bệnh theo công bố của Bộ Y tế
Công văn số 177 của UBND tỉnh vừa ban hành chỉ đạo tăng cường các biện pháp giám sát, chủ động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã quy định cụ thể ai phải cách ly phòng dịch Covid - 19.

Đối với các trường hợp người về từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và các tỉnh, thành đã ghi nhận có cas mắc Covid-19 trong cả nước thống nhất sàng lọc, phân nhóm áp dụng các biện pháp phòng dịch. Những người có tiếp xúc gần với cas bệnh; những người có đến hoặc đi qua các địa điểm có liên quan đến cas bệnh theo các mốc dịch tễ do Bộ Y tế công bố (các thông báo khẩn và công bố cập nhật tình hình dịch bệnh của Bộ Y tế) sẽ cách ly tập trung đủ 21 ngày. Đối với người về từ những địa phương mà không thuộc các địa điểm có liên quan đến cas bệnh theo các mốc dịch tễ do Bộ Y tế công bố (các thông báo khẩn và công bố cập nhật tình hình dịch bệnh của Bộ Y tế) sẽ thực hiện khai báo y tế tại trạm y tế nơi cư trú, tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc hoặc đi ra ngoài khi không cần thiết. Nếu xuất hiện các triệu chứng bệnh đường hô hấp như sốt, ho, đau họng, khó thở… phải báo ngay cơ quan y tế gần nhất để được giám sát, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và cách ly y tế kịp thời. Các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài (bao gồm người nhập cảnh qua các sân bay quốc tế, người nhập cảnh về theo đường mòn, lối mở,…) thì thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 như các hướng dẫn trước đây.

Cá nhân khai báo chịu trách nhiệm về lời khai báo của mình, trường hợp khai gian dối, gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của tỉnh cá nhân sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Công văn cũng chỉ đạo các ngành, các cấp, các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế, thuốc, hóa chất, dụng cụ thiết yếu như: khẩu trang, găng tay, dung dịch khử khuẩn...; xử lý nghiêm minh, kịp thời theo quy định đối với các cơ sở lợi dụng công tác phòng, chống dịch bệnh để ghim hàng, nâng giá trái phép. Xem xét, rút giấy phép kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ y tế đối với các cơ sở cố tình vi phạm theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: HỒNG DIỄM

Trang web Ủy ban Nhân dân Huyện Phụng Hiệp
Số giấy phép theo quyết định số 1980/QĐ-UBND ngày 16/09/2010 của UBND tỉnh Hậu Giang
Đơn vị quản lý: Văn phòng HĐND&UBND huyện - thị trấn Cây Dương- Huyện Phụng Hiệp - tỉnh Hậu Giang
Điện thoại - Fax:02933961138, Email: ubnd.hph@haugiang.gov.vn