Chủ động gia cố nhà ở trong mùa mưa bão
Nhằm giảm thiểu thiệt hại do các loại hình thiên tai gây ra trong mùa mưa, bão, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh yêu cầu các địa phương tăng cường công tác thông tin tuyên truyền; khuyến cáo người dân gia cố nhà ở; chằng chống nhà tạm, cắt tỉa cây xanh tán lớn, có nguy cơ đổ ngã gây mất an toàn nhà ở. Trong sản xuất, mỗi hộ dân chủ động gia cố bờ bao, bờ thửa, đảm bảo tháo nước tốt trong những ngày mưa bão và các đợt triều cường. Đối với vùng sạt lở, khẩn trương gia cố những vị trí đã bị sụp lún, nguy cơ cao, cắm biển cảnh báo người dân chú ý an toàn khi lưu thông qua khu vực sạt lở.

Thông tin từ cơ quan chuyên môn, tuy thời tiết diễn biến xấu trong những ngày qua nhưng trên địa bàn tỉnh chưa có ảnh hưởng về nhà ở. Tuy nhiên, theo dự báo của cơ quan chuyên môn, tình hình thiên tai, mua bão sẽ còn diễn biến phức tạp từ đây đến cuối mùa mưa. Trên tinh thần chủ động là chính, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh khuyến cáo người dân tuyệt đối không chủ quan trước diễn biến của thời tiết.

Tin, ảnh: KỲ ANH