Phụng Hiệp khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Sáng ngày 17-5, Huyện ủy Phụng Hiệp tổ chức lễ kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và khánh thành Nhà tưởng niệm Bác Hồ. Đến dự có ông Huỳnh Thanh Tạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Huỳnh Hữu Kế, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; bà Nguyễn Thanh Thủy, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành; nguyên lãnh đạo tỉnh Hậu Giang qua các thời kỳ.

Các đại biểu cùng ôn lại truyền thống lịch sử, cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; quá trình Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Phụng Hiệp tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy truyền thống cách mạng, kiên cường, đoàn kết, năng động, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra góp phần xây dựng quê hương Phụng Hiệp ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Dịp này, Huyện ủy Phụng Hiệp tổ chức khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Công trình nằm bên trong khuôn viên Huyện ủy Phụng Hiệp, tổng diện tích xây dựng là 119,7m2. Kinh phí đầu tư 2,3 tỉ đồng từ nguồn cân đối ngân sách địa phương và xã hội hóa. Với lối kiến trúc truyền thống, nhà tưởng niệm tạo sự hài hòa với toàn bộ cảnh quan của khuôn viên Huyện ủy.

Ông Nguyễn Văn Lẫy, Bí thư Huyện ủy Phụng Hiệp, nhấn mạnh: Đây là công trình có ý nghĩa hết sức to lớn. Là nơi đón tiếp, phục vụ đông đảo các tầng lớp Nhân dân, cán bộ, lực lượng vũ trang trên địa bàn đến thắp hương tưởng niệm, báo công với Bác. Đây cũng là nơi tổ chức sinh hoạt chính trị, văn hóa, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, giáo dục tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong huyện. Đồng thời, nhà tưởng niệm cũng là nơi tạo thêm điểm nhấn và tăng thêm giá trị truyền thống lịch sử cho huyện Phụng Hiệp./.

Nguồn Báo Hậu Giang