Nông dân thu hoạch mía bán chục
Thời điểm này, nhiều diện tích trồng mía bán chục ở huyện Phụng Hiệp đang vào thu hoạch. Do đây là thời điểm nắng nóng, nên mía bán chục rất có giá.

Theo thống kê của ngành chuyên môn, năm nay huyện Phụng Hiệp có gần 1.000ha được nông dân trồng mía bán chục. Hiện thương lái vào tận nơi thu mua với giá 1.500 đồng/kg. Ông Hà Văn Thức, ở xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp, cho biết do mấy năm nay giá mía bán cho nhà máy đường không ổn định nên người dân ở khu vực này phần lớn chuyển sang trồng mía bán chục. Gia đình ông hiện có 5 công mía đang thu hoạch, với năng suất 10 tấn/công, trừ hết chi phí, vụ này gia đình thu nhập hơn 40 triệu đồng./.

Tin, ảnh: DUY KHÁNH - VĂN MINH