Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc với các hợp tác xã
Chiều ngày 11-3, đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại HTX Tân Quới Lộ SEAMAUL, ở ấp Tân Quới Lộ, xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp.

HTX Tân Quới Lộ SEAMAUL chuyên sản xuất, cung ứng rau, quả; dịch vụ cày, xới, cắt lúa. Hiện nay, HTX có 46 thành viên; diện tích sản xuất 220ha. Trong đó, thành viên có đất sản xuất trong vùng đê bao HTX là 37 thành viên với 50ha, số còn lại là các thành viên không có đất sản xuất trong vùng HTX. Tại buổi làm việc, HTX cũng trình bày một số khó khăn đang gặp phải trong thời gian qua.

Qua trao đổi, các ngành tỉnh cho rằng HTX cần sắp xếp tổ chức lại bộ máy quản lý, đồng thời có kế hoạch sản xuất kinh doanh cụ thể. Liên quan đến vấn đề tài chính, cần quản lý công khai, rõ ràng. Sở NN&PTNT tỉnh khuyến nghị HTX Tân Quới Lộ SEAMAUL nên đi tham quan học hỏi kinh nghiệm tại HTX ở ấp 9 SEAMAUL ở xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên cho rằng phải khắc phục được những khó khăn nội tại của HTX để phát triển tốt hơn. Để làm được điều này, phải tạo sự đồng thuận của các thành viên HTX. Đề nghị huyện Phụng Hiệp phối hợp với Liên minh Hợp tác xã hỗ trợ HTX Tân Quới Lộ SEAMAUL xây dựng phương án sản xuất kinh doanh năm 2020. Xã Bình Thành cử kế toán sang hướng dẫn, hỗ trợ bộ phận làm kế toán của HTX. Trước mắt cần tập trung ổn định hoạt động của HTX.

KỲ ANH - Báo Hậu Giang

Trang web Ủy ban Nhân dân Huyện Phụng Hiệp
Số giấy phép theo quyết định số 1980/QĐ-UBND ngày 16/09/2010 của UBND tỉnh Hậu Giang
Đơn vị quản lý: Văn phòng HĐND&UBND huyện - thị trấn Cây Dương- Huyện Phụng Hiệp - tỉnh Hậu Giang
Điện thoại - Fax:02933961138, Email: ubnd.hph@haugiang.gov.vn